Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát, Luật sư khóa 1 lần 2

(PLO) -Sáng 3/11, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa I lần 2 năm 2018. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên, các đại diện của các ban, bộ, ngành của Trung ương và TP Hà Nội, Viện kiểm sát, Tòa án và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

 Lớp học đào tạo 3 chức danh tư pháp của Học viện Tư pháp

Lớp học đào tạo 3 chức danh tư pháp của Học viện Tư pháp

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh khẳng định đây là chương trình nhằm đào tạo học viên có phẩm chất, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để góp phần tạo sự đột phá trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tư pháp có chất lượng cao phục vụ cho công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Qua đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Học viện phát huy thế mạnh và điều kiện thuận lợi, khai thác có hiệu quả tiềm năng của Học viện, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là, tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh, sắp xếp lại nguồn lực và và tổ chức của Học viện, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; chú trọng công tác xây dựng và từng bước hoàn thiện, nâng cao hệ thống giáo trình; đẩy mạnh, tăng cường hiệu quả hợp tác với Tòa án, Viện Kiểm sát, tổ chức hành nghề luật sư để tạo điều kiện cho học viên được tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp và thực hành các kỹ năng nghề nghiệp.  

Thay mặt Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm phối hợp, hợp tác của ngành Tòa án nhân dân, ngành Kiểm sát nhân dân, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong nhiều năm qua và mong muốn các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, phối hợp, hợp tác nhiều hơn nữa với Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp trong thời gian tới.

Ông Kiên cũng đề nghị các học viên tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ nghiêm các quy chế, quy định trong đào tạo của Học viện Tư pháp; chủ động nâng cao ý thức học tập, tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong thời gian học. 

Được biết Lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa I lần 2 sẽ áp dụng Chương trình chi tiết Đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư theo hình thức tín chỉ do Giám đốc Học viện Tư pháp ban hành. Theo đó, tổng số tín chỉ mà học viên phải tích lũy là 53 tín chỉ. Đối với tài liệu giảng dạy và học tập, ngoài các giáo trình, điều quan trọng nhất là các hồ sơ tình huống. Học viện Tư pháp vừa qua đã biên soạn và xuất bản nhiều giáo trình dành cho Lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư.

Bên cạnh đó, Học viện cũng lựa chọn những giảng viên giàu kinh nghiệm nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn và có kỹ năng cử đi giảng, các giảng viên là những kiểm sát viên, luật sư, thẩm phán giàu kinh nghiệm để học viên có cơ hội nắm bắt được kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp của cả ba chức danh Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư và có được cái nhìn đa chiều cả từ lý luận và thực tiễn về nghề nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm