Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV

(PLVN) - Sáng 10/1, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV tại thành phố Hà Nội. Khóa học này là một trong hai chương trình đặc biệt của Học viện Tư pháp nhằm đào tạo đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong tình hình mới. 

Theo báo cáo khai giảng, Phó Trưởng phòng Đào tạo học viên (Học viện Tư pháp) Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, tính đến ngày 31/12/2012, Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV tại thành phố Hà Nội đã có 41 học viên làm thủ tục nhập học, trong đó có 15 học viên nam và 26 học viên nữ; học viên nhiều tuổi nhất sinh năm 1975, học viên ít tuổi nhất sinh năm 1998. 

Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV ảnh 1
 Phó Trưởng phòng Đào tạo học viên Nguyễn Thị Thu Hồng báo cáo tình hình khai giảng Lớp học.

Về nội dung, Chương trình hướng đến việc trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Với kiến thức, kỹ năng và phẩm chất được trang bị, người tốt nghiệp Chương trình đào tạo có thể tham gia tư vấn, tranh tụng và thực hiện các hoạt động khác trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài cho các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam và nước ngoài.

Về phương pháp giảng dạy, Học viện áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Giảng viên tham gia giảng dạy cho Chương trình là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật uy tín; các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương  mại có yếu tố nước ngoài. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của nhiều giảng viên nước ngoài, tài liệu dạy và học bằng tiếng Anh nên học viên sẽ có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng.

Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV ảnh 2
Lớp học vừa khai giảng sáng 10/1.

Thay mặt 41 thí sinh trúng tuyển phát biểu, học viên Nguyễn Thành An cảm thấy bồi hồi sau 22 năm mới có dịp tham gia khai giảng một khóa học mới. Đồng thời học viên cũng cảm thấy rất biết ơn khi Học viện đã tạo môi trường và điều kiện để có được khóa học bổ ích.

Phát biểu khai giảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Nguyễn Xuân Thu nhấn mạnh, Học viện Tư pháp sẽ là nơi tiếp tục đặt những “viên gạch” trong ngôi nhà Việt, những “viên gạch” sát với nhiệm vụ nghề nghiệp luật sư. Theo ông Thu, Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế là một trong hai chương trình đặc biệt của Học viện Tư pháp.

Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV ảnh 3
 Phó Giám đốc phụ trách Học viện Nguyễn Xuân Thu phát biểu khai giảng.

Việc sử dụng phần lớn ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh yêu cầu học viên cần phải chú trọng hơn việc nâng cao trình độ ngoại ngữ trong lĩnh vực luật quốc tế để có đủ khả năng tư vấn các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế cho Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh đến vai trò của Bộ Tư pháp trong việc mở các lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế nhằm thực hiện những mục tiêu được đề ra trong Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế”. Ông cũng mong các học viên trúng tuyển sẽ trân trọng, nâng niu cơ hội được tham gia lớp học này để trau dồi kiến thức cho bản thân, phục vụ cho quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm