Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức một sự kiện quy mô quốc gia về ẩm thực, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung phát biểu khai mạc sự kiện |
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến hết ngày 23/10, với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận. (Thừa Thiên Huế không góp mặt so với dự định ban đầu).
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đánh trống đánh dấu 3 ngày sôi động của Liên hoan bắt đầu |
Trong tổng số 55 gian hàng tại Liên hoan, 22 gian sẽ giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Riêng tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng của các huyện trên địa bàn.
Theo quan sát, từ khoảng 16h30, các gian hàng trưng bày đã thu hút đông đảo người dân quan tâm tham quan, ủng hộ |
Ngoài ra, Liên hoan còn có sự góp mặt 22 gian hàng các khách sạn 3 - 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ giới thiệu sản phẩm của đơn vị.
Liên hoan góp phần thúc đẩy sản xuất những sản phẩm đậm bản sắc nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh |
Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa trong dịp cuối tuần này.