Khai thác, nuôi trồng thủy sản gặp nhiều thuận lợi

(PLO) - Theo Bộ NN&PTNT, với điều kiện thời tiết thuận lợi và đang giữa vụ cá Bắc, ngư dân đã tích cực chủ động tham gia bám biển khai thác hải sản trước, trong và sau dịp tết Mậu Tuất 2018. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của các địa phương đến 21/2/2018, đã có gần 38.000 tàu cá ra quân khai thác hải sản, trong đó có khoảng 2.500 tàu cá khai thác xa bờ/17.670 ngư dân đón Tết trên biển. Ngư dân rất phấn khởi khi sản xuất trên biển trong dịp Tết và ra quân sản xuất đầu năm mới đều khai thác thuận lợi, sản lượng cao, thương lái thu mua tại cảng với giá cao (tăng từ 15-20%).

Cũng theo Bộ NN&PTNT, sản lượng nuôi trồng thủy sản trong tháng 2 ước đạt 276 nghìn tấn, tăng 5,1%. Lũy kế 2 tháng, sản lượng ước đạt 551 nghìn tấn, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng cá tra ước đạt 163,3 nghìn tấn, tăng 8,0%; sản lượng tôm các loại đạt 58,4 nghìn tấn, tăng 6,2%. Đây là tín hiệu tốt về nuôi trồng thủy sản. Tính chung, tổng sản lượng thủy sản khai thác và nuôi trồng 2 tháng ước đạt 1.047,9 nghìn tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với các hoạt động chống khai thác IUU, Bộ NN&PTNT cho biết: ngày 12/01/2018 Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với VASEP ban hành Sách trắng về chống khai thác IUU; từ ngày 01/2/2018, toàn bộ các doanh nghiệp hải sản cam kết chương trình chống khai thác IUU, đồng loạt thể hiện các cam kết của mình trong vấn đề này thông qua cách thức mà Hiệp hội đề nghị; treo bảng cam kết tại nhà máy sản xuất. Cùng với đó, Bộ cũng tăng cường đàm  phán với EC về các nỗ lực của Việt Nam trong chống khai thác IUU. 

Cùng chuyên mục
May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Đọc thêm