Khám phá camera tuần tra gắn ngực áo CSGT

Camera tuần tra mini gắn trên ngực áo cảnh sát giao thông (CSGT) có thời gian ghi liên tục 8 giờ và có 2 đèn hồng ngoại (tự động) để ghi vào ban đêm xa tới 10m. Các video đã ghi, hình ảnh đã chụp không thể tự xóa hoặc copy...

Cục CSGT mới trang bị hệ thống camera tuần tra mini gắn trên ngực áo của lực lượng CSGT cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Mỗi tổ công tác được phát từ 1 - 4 camera mini giám sát cho cán bộ làm nhiệm vụ xử lý trên đường.

“Tôi thấy việc CSGT trang bị camera cá nhân để giám sát toàn bộ quá trình làm việc là rất cần thiết. Thứ nhất, chúng tôi sai sẽ phải chịu trách nhiệm, mà cũng giám sát luôn cả quá trình làm việc, tiếp xúc với nhân dân của CSGT”, anh Nguyễn Mạnh Tuấn, lái xe khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội, nói.

Theo Cục CSGT, camera tuần tra mini gắn trên ngực áo CSGT có thời gian ghi liên tục 8 giờ và có 2 đèn hồng ngoại (tự động) để ghi vào ban đêm xa tới 10m. Mỗi một cam sẽ có ID người dùng và thể hiện luôn trên bản ghi của ảnh và video.

Camera được bảo vệ bằng mật khẩu mã hóa EAC256, chỉ có người quản trị viên mới có mật khẩu này. Các video đã ghi, hình ảnh đã chụp phải đưa vào máy tính có phần mềm giải mã hóa rồi mới có thể xóa hoặc copy.

Camera có nhiều tính năng chuyên dụng như ghi trước sự kiện 30s và sau sự kiện lên đến 300s, chụp ảnh liên tiếp một lần 25 hình, cảnh báo người dùng khi bấm nút ghi, chụp bằng âm thanh bíp và rung ở thân máy.

Thông tin từ Cục CSGT, camera tuần tra mini đeo trước ngực mới được trang cấp cho các tổ công tác thuộc các Đội TTKS đường bộ cao tốc và một số Phòng CSGT Công an các địa phương, chưa triển khai đồng bộ trên toàn quốc.

Trong trường hợp không có camera tuần tra mini thì lực lượng CSGT có thể sử dụng các thiết bị ghi hình khác trong quá trình tổng kiểm soát  xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Cận cảnh camera mini gắn ngực áo CSGT:

Khám phá camera tuần tra gắn ngực áo CSGT ảnh 1
 
Khám phá camera tuần tra gắn ngực áo CSGT ảnh 2
 
Khám phá camera tuần tra gắn ngực áo CSGT ảnh 3
 
Khám phá camera tuần tra gắn ngực áo CSGT ảnh 4
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm