Khán giả nghĩ gì khi Kiều Thanh tuyên bố 'tự tin 'đang là con giáp thứ 13'?

Trái với quan niệm phóng khoáng của Kiều Thanh, số đông công chúng đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi đọc phát ngôn của nữ diễn viên...

Sau một thời gian vắng bóng phim truyền hình, Kiều Thanh vừa được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời vào phim Hoa hồng trên ngực trái - dài 34 tập, dự kiến phát sóng sau khi phim Mê cung (đạo diễn Nguyễn Khải Anh) kết thúc.

Đây là bộ phim về đề tài hôn nhân, gia đình với những mối quan hệ muôn thuở như mẹ chồng- nàng dâu, chuyện ngoại tình, ly hôn... Phim đề cao tiếng nói nữ quyền nhưng có người thành công, tìm đến cái đích hạnh phúc, người phải trả một cái giá quá đắt.

Kiều Thanh đảm nhận một vai phụ trong phim nhưng lại là nút thắt quan trọng tạo nên các xung đột trong trục chính của phim.

Bên cạnh chia sẻ về phim, nữ diễn viên Phía trước là bầu trời cũng khá thẳng thắn bộc lộ câu chuyện đời sống riêng tư hiện tại.

Khán giả muốn quên chị từ đây khi Kiều Thanh nhận là con giáp thứ 13 - Ảnh 2.

Các diễn viên tham gia trong phim Hoa hồng trên ngực trái

Theo lời kể của Kiều Thanh, người bạn đời của cô hiện tại chưa ly hôn với vợ và cô cũng không yêu cầu điều đó. Vì tuy mang danh vợ cả - vợ hai nhưng mối quan hệ hai bên, với con riêng đều tốt đẹp. Họ thỉnh thoảng vẫn đi du lịch cùng nhau, thậm chí tặng quà cho nhau nên cô không yêu cầu người đàn ông của mình phải ly hôn vợ cả.

"Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nhưng chồng là của riêng tôi. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà. Anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con. Chúng tôi không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận"- Kiều Thanh chia sẻ với các nhà báo.

Trước câu hỏi "Chị không sợ bị chỉ trích khi nói ra sự thật?", Kiều Thanh khá tự tin: "Đúng, tôi là người thứ ba, làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý. Tôi mang lại những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi. Vợ anh ấy cảm ơn tôi. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13, nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng nên đừng so sánh, áp đặt".

Việc chia sẻ của cô cũng không phải là để bào chữa mà là "thông báo cho mọi người rằng tôi đã thành công như vậy đấy. Hãy làm như tôi đi. Chúng tôi hòa thuận và yêu thương nhau, bốn bên gia đình tôn trọng tôi. Người thân, bạn bè ngưỡng mộ tôi thì đó không phải bào chữa".

Khán giả muốn quên chị từ đây khi Kiều Thanh nhận là con giáp thứ 13 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trái với quan niệm phóng khoáng của Kiều Thanh, số đông công chúng đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi đọc phát ngôn của nữ diễn viên. "Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa"; "Chị đang vi phạm luật hôn nhân gia đình. Có thể chị đạng rất hạnh phúc, nhưng với nhiều người thì điều này thật khó chấp nhận"; "Tự hào lắm hả bạn diễn viên?"; "Dù có là gì tôi cũng sẽ quên chị từ đây. Và từ giờ có phim của chị thì tôi sẽ không xem"… là trong số khá nhiều phản ứng trái chiều của khán giả.

Lâu nay, thông tin Kiều Thanh làm mẹ đơn thân cũng được công chúng đồn đoán nhiều. Thế nhưng việc cô lên tiếng thừa nhận mình là người thứ 3 và sống như vợ chồng với người đang có vợ - dù được chấp nhận như cô nói-  lại là chuyện khác.

Đáng chú ý, bộ phim Hoa hồng trên ngực trái mà cô tham gia lại là bộ phim đề cao giá trị gia đình, lên án mạnh mẽ tình trạng ngoại tình. Bộ phim phát trên sóng truyền hình quốc gia nên phát ngôn này của Kiều Thanh càng khiến công chúng khó chấp nhận.

Khán giả muốn quên chị từ đây khi Kiều Thanh nhận là con giáp thứ 13 - Ảnh 4.

Hoa hồng trên ngực trái đề cao giá trị gia đình

Đây là lần đầu tiên mà một diễn viên lên tiếng thừa nhận chuyện mình là người thứ 3. Hơn thế, lại đang sống như vợ chồng với người đang có gia đình, con cái. Dù điều này có như Kiều Thanh nói là được cả 4 bên gia đình biết chuyện và chấp nhận, bạn bè ngưỡng mộ... thì điều này với khán giả là rất khó chấp nhận. Nhất là khi đây là một bộ phim mang tính giáo dục và đề cao giá trị gia đình. 

Tại Điểm c, Khoản 2, Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về bảo vệ chế độ HN&GĐ, nghiêm cấm các hành vi sau đây: "Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm