Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Theo ông Lộc, Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết, ứng dụng Bluezone hiện đã tích hợp dữ liệu từ nền tảng tiêm chủng và nền tảng xét nghiệm. Đây là cơ sở để nghiên cứu, bổ sung các chức năng để xây dựng ứng dụng “thẻ xanh”, “thẻ vàng” theo nhu cầu của tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến khi triển khai, “thẻ xanh”, “thẻ vàng” sẽ được cấp tự động trên ứng dụng Bluezone trên cơ sở tích hợp các nguồn dữ liệu nói trên.

Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh xây dựng kế hoạch để triển khai việc sử dụng công nghệ thông tin trong việc cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”; thành lập tổ công tác để phối hợp với tổ công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông; nghiên cứu quy định tiêu chí được cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, phạm vi hoạt động của những người được cấp thẻ…

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh này cần đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu tiêm chủng để đảm bảo thông tin tiêm chủng của người dân; cung cấp dữ liệu về kết quả điều trị F0; triển khai đồng bộ nền tảng xét nghiệm đến tất cả các đơn vị đang thực hiện xét nghiệm PCR để cung cấp dữ liệu phục vụ cho việc cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” bằng công nghệ số.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 23/6 - 17h ngày 18/9, tỉnh này ghi nhận 7.473 ca mắc COVID-19. Có 8/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Toàn tỉnh đã truy vết được 9.359 F1 và 13.361 F2. Đồng thời, phong tỏa tạm thời 3 địa điểm.

Từ ngày 22/7 đến nay, tỉnh Khánh Hòa có 6.627 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, chiếm gần 89% số ca mắc; 82 bệnh nhân tử vong liên quan đến COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm