Khánh thành cầu Vàm Cống

(PLVN) - Sau gần 6 năm thi công, ngày 19/5, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Vàm Cống nối liền TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp. 

Toàn cảnh cầu Vàm Cống

Toàn cảnh cầu Vàm Cống

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, khi cầu Vàm Cống đưa vào hoạt động sẽ như một mắt xích quan trọng nối liền các tuyến đường huyết mạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tạo điều kiện cho người dân, nhà đầu tư đến với các tỉnh trong vùng một các nhanh, tiện lợi nhất.

Cầu Vàm Cống được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, được thi công bởi nhà thầu Hàn Quốc. Cầu có chiều dài 2,97 km, với 2 km đường dẫn, riêng phần cầu vượt sông dài 870m. Cầu có quy mô 6 làn xe cho phép lưu thông với vận tốc thiết kế 80 km/h. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 271 triệu USD (gần 5.500 tỷ đồng) bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đây là cây cầu rất được kỳ vọng của người dân vùng ĐBSCL, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, góp phần thu hút đầu tư, chia sẻ bớt áp lực giao thông với QL1A, thông thương hàng hóa dễ dàng hơn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm