Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi

"Tôi từng có những cuộc tình sóng gió, từng có tiền và không có tiền, từng trải qua rất nhiều vinh quang cũng như tủi nhục ở trên đấu trường biểu diễn, được mặc đẹp và cũng từng mặc xấu... đến cuối cùng nhận thấy hạnh phúc gia đình mới là điều cần quan trọng. Và điều đó không "đong đếm" bằng một đám cưới xa hoa lộng lẫy", dancesport Khánh Thi chia sẻ.

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi

Cuộc tình cô - trò của Khánh Thi - Phan Hiển từng là đề tài bàn tán suốt một thời gian dài của showbiz, thậm chí nhiều người từng buông lời cay nghiệt. Thế nhưng, hơn 10 năm nắm tay nhau bước qua "sóng gió" đến nay là một gia đình hạnh phúc trọn vẹn yêu thương đã chứng minh được lựa chọn tình yêu năm đó của cặp đôi là đúng.

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 1.

"Lấy chồng trẻ nên giữ cho mình son trẻ, rạng rỡ là ưu tiên số 1 của tôi"

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 2.

Thời điểm Khánh Thi và ông xã công khai tình cảm người hâm mộ lo lắng tuổi tác chênh lệch sẽ là trở ngại lớn trong hôn nhân. Sau bao nhiêu năm chung sống chị thấy điều này đúng - sai thế nào?

Vấn đề này là trở ngại lớn vì rõ ràng tôi hơn ông xã nhiều tuổi chứ đâu phải ít. Hơn nhau 12 tuổi, thử tưởng tượng xem, 12 năm trước tôi thế nào, suy nghĩ khác bây giờ và khác ông xã ra sao? Khi về chung một nhà tôi như gặp lại chính mình thời trẻ. Không phủ nhận đôi khi tôi tự cho rằng vì thời gian mình sống lâu hơn người ta biết nhiều hơn người ta rồi tự cho mình đúng hơn người ta. Nhưng quy luật bù trừ, chúng tôi cùng nhau cố gắng và cùng thay đổi để "vừa vặn" hơn.

Đôi khi đơn giản chỉ là bất đồng một vấn đề, ông xã chưa đúng thì tôi có thể phân tích hay khi tôi quá chỉn chu thì ông xã lại đưa ra lời khuyên để cân bằng cuộc sống. Tôi luôn nói, tìm kiếm một cuộc tình đâu phải đơn giản? Năm 17 tuổi tôi bắt đầu biết yêu mà 37 tuổi mới có những thứ mình cần. Chúng tôi giờ gia đình ổn định rồi, cũng có 2 con nên cả hai vợ chồng muốn thể hiện cái tôi thì cũng phải nghĩ lại.

Ngoài tuổi tác, áp lực lớn nhất với chị khi kết hôn với Phan Hiển là gì?

Nhiều áp lực chứ! Tôi đâu có vui hẳn 100%. Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có chông gai, thử thách, nhất là ông xã còn quá trẻ luôn thích sự tự do, thành ra hai bên chắc chắn có vấn đề. Nhiều hôm về nhà chồng nói chuyện mà tôi không hiểu anh ấy nói gì vì đầu tôi đang nghĩ đến chuyện khác, bận tư duy công việc, bận nhiều thứ.

Nhưng điều "ghê nhất" là khi nằm bên cạnh chồng, sờ thấy da dẻ không còn được săn chắc nhưng quay sang lại thấy chồng đang hớn hở xem truyền hình hay Youtube toàn các ca sĩ trẻ nghe như Sơn Tùng, Chi Pu... Tôi không tủi thân nhưng bị áp lực. Đấy là điều rất thật!

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 3.

Thế nhưng ai cũng nói Khánh Thi quá trẻ so với tuổi và lý do là vì có ông xã rất thanh niên?

Đương nhiên sống với chồng trẻ thì con người cũng tươi trẻ hơn chứ. Kết hôn với một người trẻ thì người ta chỉ lớn lên chứ chưa già nhưng mình sẽ già đi. Việc giữ cho mình còn son trẻ, nhan sắc rạng rỡ là nhiệm vụ của mình và đương nhiên phải có. Tôi đề cao việc đó, ưu tiên số 1 luôn. Chắc chắn không ai muốn đi bên cạnh ông xã mà trông như mẹ người ta cả.

Chắc hẳn chị có bí quyết riêng để "trẻ hoá" bản thân? Hoặc đôi khi tâm lý đóng vai trò rất lớn?

Cũng khổng hẳn là bí quyết nhưng việc tập luyện cho cơ thể săn chắc, ngoại hình và tâm hồn thanh xuân hơn, tươi mới hơn là điều chắc chắn. Không thể nào cứ bê nguyên "bình cũ rượu cũ" như ngày xưa - ngày còn yêu đương tán tỉnh nhau.

Ngoài ra, tôi cũng phải luyện cho mình cách bình tĩnh và kiên nhẫn. Vì khi ông xã bắt đầu lớn, trưởng thành suy nghĩ sẽ không còn như thời là một chàng trai trẻ. Thành ra tôi luôn nhắc bản thân cần bình tĩnh, kiên nhẫn.

"Phụ nữ mưu cầu quá nhiều, sắp đặt cuộc đời sẽ không hạnh phúc đâu"

Sau nhiều năm bên nhau, xung đột gay gắt nhất anh chị từng vướng phải là gì?

Đơn giản lắm! Chuyện rất thường gặp ở các gia đình trẻ đó là hay nghĩ người này người kia có bồ chứ ngoài ra chẳng có xung đột nào lớn hơn thế nữa.

Có phải vì thế mà gần đây trang cá nhân của chị xuất hiện những dòng trạng thái buồn dẫn đến tin đồn rạn nứt?

Ôi! Tin đồn rạn nứt hôn nhân của tôi năm tháng nào chả có. Tôi nghe nhiều lắm. Sự thực là gia đình tôi vẫn hạnh phúc. Chồng vừa trẻ vừa tâm lý, dại gì mà chia tay. (Cười)

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 4.

"Ôi! Chúng tôi nghĩ sẽ không làm đám cưới đâu. Tôi sợ nhất là đám cưới. Tôi hay nói vui với chồng, hai đứa con rồi cưới xin làm gì cho tốn tiền (Cười). Không có đám cưới người ta cũng biết Phan Hiển là chồng Khánh Thi, Khánh Thi là vợ Phan Hiển", - Khánh Thi chia sẻ khi được hỏi về đám cưới.

Nói là thế song không thể không tò mò về những dòng tâm trạng đó của chị?

Vì là nghệ sĩ nên viết gì dư luận cũng quy cho viết về mình. Nhưng các mối quan hệ trong cuộc sống, công việc tôi có rất nhiều. Tôi lại thuộc tuýp người sâu sắc nên nhìn thấy thấy bạn bè xung quanh có vấn đề, không biết giúp thế nào, khuyên ra sao đôi khi tôi chọn cách viết ra một vài câu nói khích lệ những người thân quen thôi. Hoàn toàn không phải vấn đề của tôi, của gia đình tôi.

Ai chẳng có nhiều mối quan hệ, cái gì cũng nghĩ đó là nói về chồng con mình thì chắc chết! Thế thì lại không trẻ lâu được. (Cười)

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 5.

Nhìn vào cuộc sống của chị hiện nay, nhiều người nói Khánh Thi có trong tay mọi thứ: chồng đẹp con ngoan, nếp - tẻ đủ cả, tài sản không thiếu, chỉ thiếu một đám cưới!

Ôi! Chúng tôi nghĩ sẽ không làm đám cưới đâu. Tôi sợ nhất là đám cưới. Tôi hay nói vui với chồng, hai đứa con rồi cưới xin làm gì cho tốn tiền (Cười). Không có đám cưới người ta cũng biết Phan Hiển là chồng Khánh Thi, Khánh Thi là vợ Phan Hiển. Có cô nào dám bén mảng đến thì cũng biết rõ ông này đã có một vợ và 2 đứa con. Hay ai muốn yêu tôi, tiến đến với tôi cũng biết rõ ràng có 2 con.

Tôi từng có những cuộc tình sóng gió, từng có tiền và không có tiền, từng trải qua rất nhiều vinh quang cũng như tủi nhục ở trên đấu trường cũng như biểu diễn, được mặc đẹp và cũng từng mặc xấu... đến cuối cùng nhận thấy hạnh phúc gia đình mới là điều cần quan trọng. Và điều đó không "đong đếm" bằng một đám cưới xa hoa lộng lẫy.

Đôi khi chúng tôi thoải mái chia sẻ hình ảnh gia đình. Đó là cách để cả vợ và chồng đều biết rằng mình đang có một gia đình hạnh phúc và cần vun đắp, gìn giữ hạnh phúc đó.

Với văn hoá truyền thống thì tư tưởng này có Tây hoá quá chăng?

Tôi không nghĩ rằng như thế là Tây hoá hay Việt hoá. Chỉ đơn giản nghĩ rằng vào thời điểm này mà có một đám cưới là hơi bị thừa. Thực tế tôi và ông xã suốt ngày đi event mặc đồ veston, đầm lộng lẫy khác gì đồ cưới đâu. Thậm chí lên hình còn đẹp hơn cưới. Hiện tại, tôi cảm thấy đủ đầy, không còn khao khát điều gì hơn nữa. Tuổi 39, tôi không còn mơ mặc váy cưới.

Đôi khi hai vợ chồng cũng ngồi bàn tính tổ chức hôn lễ ra sao, mời những ai, chuẩn bị những gì? Rồi nghĩ mời bạn bè mà toàn những người ngày nào cũng gặp, ngày nào cũng ăn uống với nhau. Chẳng lẽ lại bảo chúng tôi sắp cưới hay bọn tôi mới cưới. Hài hước quá!

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 6
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 7
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 8
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 9

Thế mà quan niệm lâu nay vẫn là hai chữ "ngộ nhỡ…" thì chẳng phải chị trắng tay sao?

Thực tế là chúng tôi không làm đám cưới nhưng đã Đăng ký kết hôn rồi. Nhưng tôi cũng không còn là cô bé 15-20 tuổi, cũng không phải 30 nữa. Tôi quan niệm rằng người phụ nữ mưu cầu quá nhiều sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái. Nếu bạn sắp đặt cuộc đời mình sẽ không được hạnh phúc đâu.

Tôi muốn có nhà, có xe, có đồ hiệu, có kim cương, có chồng giàu,... Chẳng phải tất cả đều đã có sao? Bây giờ tôi còn muốn gì nữa? Chả nhẽ lại mưu cầu tiếp như muốn có tất cả tài sản của nhà chồng? Những cái đó mưu toan sẽ nhức đầu lắm và cũng không cần thiết.

"Muốn nịnh mẹ chồng mà mẹ không cho"

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 8.

Đầu 2020, vợ chồng Khánh Thi đưa bố mẹ chồng đi biển

Chuyện vợ chồng là thế, còn sống chung với mẹ chồng, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chắc khó tránh khỏi?

Thú thật là tôi có phải làm dâu đâu mà biết. Chúng tôi và bố mẹ chồng ở chung nhưng là 2 khu riêng biệt, tôi gần như chưa phải làm dâu ngày nào. Ông bà hàng ngày chỉ xuống chơi với cháu, thậm chí chuyện bếp núc tôi cũng không biết. Tôi không phải lo chuyện nội trợ gia đình nên không thể nói là đi làm dâu. Bố mẹ chồng cũng chẳng bao giờ nói gì tôi cả. Bà nội cũng chiều con dâu lắm. Facebook tôi viết gì bố mẹ chồng khoái là bấm like thả tim uỳnh uỳnh hết.

Rồi thậm chí hết tiền thì xin, ăn vạ thì nhiều chứ tôi chưa thấy làm được gì cho bố mẹ chồng. (Cười)

Nhưng đời sống cũng như phim ảnh có rất nhiều trường hợp mẹ chồng khó tính, khắt khe. Chị có từng nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh đó sẽ xử lý sao không?

Ôi, trước khi về nhà người ta cũng phải xem mẹ người ta như nào chứ không tôi không về đâu! (Cười) Nói vui vậy thôi chứ mẹ chồng tôi "Tây" lắm, cực kỳ hiện đại và hơi hiếm. Chính vì thế tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ thế nào nếu mẹ chồng khắt khe.

Bố mẹ chồng dễ tính nhưng chị có khi nào mua quà "nịnh nọt" bà không?

Có chứ. Đã vài lần hai vợ chồng mua món này món kia để nịnh bà nhưng bà không cần. Bà bảo để bà tự mua theo kiểu của bà. Thành ra bây giờ chỉ khi nào bà yêu cầu mua gì thì mua, nhờ vả thì làm chứ không tự tiện hay gây ngạc nhiên. Bà khó nịnh lắm. Muốn nịnh mà bà không cho.

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 11
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 12
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 13
Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi ảnh 14

Chị may mắn vì có bố mẹ chồng dễ tính vì thực tế nhiều trường hợp mẹ chồng là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân của con cái...

Cũng khó nói. Những trường hợp như thế có thể vì mẹ chồng quá yêu con trai hoặc cô con dâu quá đòi hỏi. Còn chúng tôi có công việc, có danh tiếng, có thu nhập không phụ thuộc ông bà.

Hơn nữa, công việc bận rộn, đi ra ngoài suốt tôi ít cơ hội va chạm. Và bố mẹ chồng trẻ trung, hiện đại thành ra ông bà rảnh là đi chơi chứ không ở nhà để soi con cháu.

Chúng tôi cũng biết ý, đôi khi chuyện vợ chồng đúng sai cũng né hết mức có thể không để ông bà biết và bận tâm. Vì chuyện nhỏ nhặt mà ông bà quan tâm thì sẽ thành to chuyện. Đã quan tâm một chuyện thì sẽ để ý lưu tâm nhiều hơn chuyện sau. Bớt chuyện nào hay chuyện đó.

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 10.

Cũng không ngạc nhiên khi có người cho rằng do Khánh Thi "chuột sa chĩnh gạo" gia đình chồng giàu có nên không phát sinh mâu thuẫn?

Tôi không phủ nhận chuyện gia đình bên chồng khá giả. Chính khá giả nên bố mẹ chồng cũng thoáng về tiền bạc, thoáng về tư duy. Ông bà còn thuê cả vú em chăm sóc các cháu.

Tất cả các cặp đôi trẻ đều có khoảng thời gian lục đục, dễ rạn nứt nhất chính là lúc vợ mang bầu, sinh con, con còn nhỏ. Ông bà muốn giảm áp lực gia đình nhất có thể để hai vợ chồng tôi có thời gian bên nhau vun đắp hạnh phúc và được hoạt động nghệ thuật. Càng suy nghĩ sâu càng thấy ông bà giỏi, tâm lý.

Chị cũng có con trai nên chắc sẽ học hỏi được nhiều điều từ mẹ chồng?

Không chỉ cách sống, đối nhân xử thế của bà mà việc mẹ chồng tôi thành công nhất chính là sinh thành dưỡng dục ông xã tôi rất hiền lành, biết nghĩ cho gia đình. Làm bất cứ điều gì cũng nghĩ đến mẹ đến bà trước. Cái đó ảnh hưởng lớn đến Kubi và Anna. Và tôi cũng ảnh hưởng.

"Tôi chấp nhận lùi về phía sau hỗ trợ chồng chinh phục đỉnh cao mới"

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 11.

Thế mới thấy Khánh Thi đã thay đổi rất nhiều từ sau khi có gia đình. Chị từng được ví "con hổ" vì cá tính mạnh và rất tham vọng nhưng hiện tại lại chấp nhận làm hậu phương cho chồng. Có khi nào chị cảm thấy thiệt thòi không?

Nghĩ đơn giản rằng bạn muốn có một gia đình tốt, có một người chồng tốt luôn bên cạnh hay trở thành một ca sĩ đứng sân khấu hát solo những bản nhạc buồn? Rồi cầm một khoản cát-sê đi mua một món đồ hiệu để chiều chuộng bản thân. Sau đó sẽ còn lại gì? Đó là những điều tôi đã từng nghĩ đến rất nhiều lần.

Tôi đã có những giải thưởng quốc tế, có chỗ đứng trong showbiz, có fan. Với tôi như thế là đủ. Còn chồng tôi quá trẻ lại là VĐV khiêu vũ đỉnh cao nên không thể nào hai vợ chồng cùng thi đấu được. Chúng tôi xác định cụ thể, tôi điều hành trung tâm và tham gia showbiz. Còn chồng hoạt động lĩnh vực thể thao riêng biệt và tập luyện để chinh phục những đỉnh cao mới.

Nghĩa là đến thời điểm hiện tại chị hoàn toàn hài lòng với những quyết định của mình? Không hối hận?

Tôi nghĩ với một 8X đời đầu như tôi có được một người chồng trẻ là điều may mắn trời cho. May mắn hơn nữa là người ta lại rất yêu mình, trân trọng mình thì mình cũng phải có gì đền đáp lại. Người ta như thế mà mình cứ tham vọng, giữ mãi bản tính thích tung hoành ngang dọc, thể hiện cái tôi, lên sân khấu chớp nhoáng ánh đèn để cho nhiều người đàn ông khác nhìn ngắm. Không người đàn ông nào của bạn đồng ý đâu. Bản thân mình cũng không muốn làm người đàn ông của mình buồn. Đến hiện tại, tôi đang thấy con đường tôi chọn là đúng!

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 12.

Nghệ sĩ thì đôi khi khó nói lắm. Khi "chất nghệ" nổi lên biết đâu một ngày Khánh Thi lại tham vọng trở lại, lại bước ra phía trước sân khấu thì sao? Chị có từng nghĩ đến?

Tất cả đều phụ thuộc tình huống, thời gian, cơ hội và tùy trường hợp. Tham danh vọng hay cần gia đình đều do cuộc đời đưa đẩy và là duyên chứ không phải do đánh đổi mà có. Nhưng có những người ngay từ đầu chí hướng của họ đã là muốn thành người nổi tiếng chứ không đặt nặng gia đình.

Còn tôi? Tôi không khẳng định Khánh Thi sẽ không bước ra phía trước sân khấu, sẽ không đi nhảy, không đi hát. Tôi không khẳng định điều đó.

Nếu con cái lớn hơn và tôi thấy bản thân còn đủ khả năng, được chồng ủng hộ thì tôi vẫn sẽ tham gia ca hát nhảy múa - nhưng ở vai trò, tuổi tác cho phép và ở những sản phẩm khán giả đón nhận và phù hợp vị trí lúc đó. Đó cũng là tham vọng rồi - nhưng ở vị thế của một người phụ nữ của gia đình chứ không "đú ngược" được. (Cười)

Là một cặp hôn nhân đặc biệt của showbiz Việt, nhiều năm hạnh phúc bên nhau, chị có đúc rút được kinh nghiệm hôn nhân nào không?

Gia đình nào cũng có lúc "cơm không lành, canh không ngọt", nếu muốn mắng chửi thì hãy nghĩ đến những tổn thương trước khi buông ra một lời cay đắng. Phan Hiển rất đàn ông nên tôi rất sợ. Sợ anh ấy ngoại tình, sợ thay đổi suy nghĩ, sợ chê mình và sợ nhất là quát mình. Phan Hiển trẻ mà quát là ghê gớm lắm. Đôi khi tôi quát là quát cố bảo vệ cái mình cho là đúng nhưng để đến độ không chịu được khiến ông xã quát thì mình phải suy nghĩ lại.

Khánh Thi - nỗi sướng, khổ của người đàn bà “già” hơn chồng 12 tuổi - Ảnh 13.

Tôi không có bí quyết, cũng không đúc rút lời khuyên cho bất kỳ ai mà chỉ nghĩ hôn nhân nhưng vẫn phải tạo cho nhau khoảng riêng, đừng biến cuộc sống thành ngục tù. Không ai có quyền can thiệp quá sâu vào cuộc sống người khác dù đó là chồng hay là mẹ. Vì bạn có thể "cầm tù" thể xác chứ không cầm tù tâm hồn được.

Cảm ơn chia sẻ của Khánh Thi!

Theo Gia đình & Xã hội

Cùng chuyên mục

Đọc thêm