Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ 3 người Trung Quốc đánh cắp tài khoản ATM

(PLVN) - Sáng 20/9, Công an Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 với thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc có hành vi đánh cắp thông tin thẻ ATM để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An và UBND TP Vinh khen thưởng Ban chuyên án.

Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An và UBND TP Vinh khen thưởng Ban chuyên án.

Trước đó, Công an TP Vinh nhận được tin báo từ phía ngân hàng về việc có một số đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tại trụ ATM để đánh cắp thông tin tài khoản của khách hàng. 

Ngày 9/11, sau một thời gian nắm bắt thông tin, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Vietinbank, Ban chuyên án đã bắt giữ các đối tượng trong đường dây.

Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ 3 người Trung Quốc đánh cắp tài khoản ATM ảnh 1
Hai đối tượng người Trung Quốc trong đường dây bị bắt giữ tại CQĐT.

3 đối tượng bị bứt giữ gồm: Dương Trường Tài, Đặng Thông Thông và Luyện Vũ. Thu giữ tại hiện trường 333 thẻ ngân hàng do Trung Quốc sản xuất; 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay, tuốc nơ vít, kéo, băng dán, keo dán…

Trong 333 thẻ ngân hàng thu được của các đối tượng thì có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 14 thẻ trắng. Các đối tượng này đã rút tiền từ tài khoản 22 thẻ với số tiền gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, trong 2 máy tính xách tay có 7 thẻ nhớ, lưu 1.000 tài khoản ngân hàng đã được quét dữ liệu.

Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ 3 người Trung Quốc đánh cắp tài khoản ATM ảnh 2
Các tang vật thu giữ được trong chuyên án

Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Yang Chang Cai, gọi là Dương Trường Tài (SN 1986), Denh Cong Cong, gọi là Đặng Thông Thông (SN 1990) và Lian Yu, còn gọi là Luyện Vũ (SN 1985), cùng trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Trước những thành tích xuất sắc, Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An và UBND TP Vinh đã khen thưởng cho Ban chuyên án 70 triệu đồng để động viên, khích lệ tinh thần các cán bộ, chiến sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm