Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024

(PLVN) - Công ty startup Space Perspective ở Mỹ đang lên kế hoạch đưa hành khách trả phí và thiết bị nghiên cứu lên tầng bình lưu bằng khoang tàu điều áp gắn dưới khinh khí cầu.
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 1
 Gần đây, Space Perspective đã công bố sự phát triển khoang tàu Spaceship Neptune gắn khí cầu hydro lên tầng bình lưu để nhìn ngắm Trái Đất từ rìa không gian. Tàu sẽ bay hai giờ trong tầng bình lưu và mất thêm hai giờ để hạ thấp dần.
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 2
Space Perspective được thành lập bởi Jane Poynter và Taber McCallum. "Lần đầu tiên, chúng tôi có thể khiến bạn cảm giác hồi hộp khi bay vào không gian có thể tiếp cận được đối với bạn. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi đã làm một cách an toàn, thuận tiện với các yêu cầu vật lý tối thiểu và đơn giản như lên máy bay", trên trang web của công ty tuyên bố. 
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 3
Tàu Spaceship Neptune có thể chứa một phi công và 8 hành khách. Bên trong khoang có ghế ngồi, quầy bar, phòng tắm và cửa sổ lớn cho phép hành khách quan sát Trái Đất giữa nền đen của vũ trụ.
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 4
Theo dự kiến, phương tiện sẽ thực hiện những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào đầu năm 2021. Nếu thử nghiệm trải qua tốt, vé sẽ được bắt đầu bán vào năm 2024.
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 5
Theo Jane Poynter và Taber McCallum giá vé cho trải nghiệm bay bằng khí cầu ban đầu vào khoảng 125.000 USD.
Khinh khí cầu chở khách vào không gian sẽ bắt đầu bay từ năm 2024 ảnh 6
Mục tiêu của Space Perspective là đến cuối thập kỷ này mỗi năm thực hiện 500 chuyến bay cất cánh từ Cơ sở hạ cánh tàu con thoi cũ ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) của NASA ở Florida, Mỹ.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm