Khoảng 74% người Nga tin rằng đại dịch Covid-19 có thể chấm dứt

(PLVN) - Sáng nay, TASS đưa tin, khoảng 74% người Nga tin rằng có thể đối phó với đại dịch do cvirrus corona gây ra trong khi gần 1/3 dự đoán tình hình trên thế giới sẽ xấu đi vì đại dịch.

Khoảng 74% người Nga tin rằng đại dịch coronavirus có thể chấm dứt. Ảnh: TASS

Khoảng 74% người Nga tin rằng đại dịch coronavirus có thể chấm dứt. Ảnh: TASS

Ông Valery Fedorov, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu ý kiến công cộng Nga, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Komsomolskaya Pravda: "Mọi người cuối cùng đã hiểu: đại dịch tồn tại, nó không phải là giả. Tuy nhiên, 74% nghĩ rằng đại dịch có thể chấm dứt".

"Khoảng 1/3 số người được thăm dò dự đoán rằng đại dịch sẽ kéo theo tình hình tồi tệ hơn trên thế giới, với sự leo thang có thể xảy ra xung đột, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến Nga" - ông Valery Fedorov thông tin.

Ngoài ra, kết quả thăm dò cũng cho thấy, "nhiều người chắc chắn rằng đại dịch không bắt nguồn từ các nguồn tự nhiên, rằng đó là một loại virus nhân tạo".

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Pozner trên Kênh One trước đó trong ngày rằng các dữ liệu có sẵn chỉ ra nguồn gốc tự nhiên của virus.

Tính đến ngày 6 /4, tổng số 6.343 trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận tại Nga. Có tới 406 bệnh nhân đã hồi phục. Moscow chiếm phần lớn các trường hợp (4.484 trường hợp). Chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng Internet để thông báo cho công chúng về tình hình virus corona.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm