Khởi tố 2 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép (ngoài cùng bên trái) bị lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Đối tượng Tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép (ngoài cùng bên trái) bị lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (SN 1984, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (SN 1995, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó), tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia ra nhiều chặng đường khác nhau. Sau đó, chúng dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm.

Trên đường đi, các đối tượng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh việc kiểm tra của lực lượng chức năng. Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm