Khởi tố 4 cán bộ Phú Yên do tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

(PLVN) - Các đối tượng là cán bộ đã lạm dụng quyền hạn của mình hợp thức hóa  hơn 13.350mđất thành đất ở để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân.

Bị can Trần Hải Âu nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam.

Bị can Trần Hải Âu nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Yên ngày 31/8 đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng, khởi tố và cho tại ngoại 1 đối tượng về hành vi  lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, 3 đối bị bắt tạm giam 4 tháng, gồm: Phạm Hoàng Huynh (Trưởng phòng Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám, Chi cục Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên), Nguyễn Bửu (nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung, nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), Trần Hải Âu (cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung). Riêng Phạm Trường Kỳ (nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung) được cho tại ngoại.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, các đối tượng nói trên đã lạm dụng quyền hạn của mình hợp thức hóa đất của Nhà nước thành đất ở để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân. Tổng diện tích đã được chuyển đổi là hơn 13.350m2.

Cả 4 đối tượng này bị bắt tạm giam và khởi tố có liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vào cuối năm 2019.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm