Khởi tố, bắt giữ người phụ nữ giết chồng vào chiều 28 Tết Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1980, ngụ thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng) về hành vi "Giết người".

Nguyễn Thị Nga tại cơ quan công an.

Nguyễn Thị Nga tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 9/2/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng nhận được tin báo của Trung tâm y tế huyện Yên Dũng về việc: Khoảng 22h ngày 9/2, ông Dương Xuân Mận (SN 1972, ngụ thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng) được gia đình đưa đến cấp cứu.

Tuy nhiên, ông Mận đã chết trên đường đưa đi cấp cứu. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên cơ thể nạn nhân có một số vết thương và có nhiều biểu hiện nghi vấn về cái chết của nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Yên Dũng đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh. Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc nên Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an huyện Yên Dũng và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân cung cấp, ông Mận bị tử vong là do uống rượu say, bị ngã ở bậc thềm dẫn đến tổn thương vùng đầu, cằm gây mất máu tử vong. Tuy nhiên, bằng những luận chứng khoa học, cơ quan công an nhận định, những vết thương để lại trên cơ thể nạn nhân không thể gây ra được cái chết cho nạn nhân.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Dũng đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và trưng cầu giám định gửi Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Kết luận giám định cho thấy, nạn nhân chết là do ngạt nước. 

Sau một thời gian nỗ lực điều tra, cơ quan công an đã khoanh vùng đối tượng Nguyễn Thị Nga là vợ của nạn nhân nổi lên, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Bên cạnh đó, cơ quan công an nhận được thông tin, sau thời gian tổ chức mai táng cho ông Mận, Nguyễn Thị Nga có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ. Cho đến ngày 3/3, được sự vận động của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga ra đầu thú. 

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi "Giết người".

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga khai nhận, vào khoảng 15 đến 16h ngày 9/2/2021 (tức 28 Tết Tân Sửu), trong khi Nga và con gái (4 tuổi) đang ngồi xem ti vi ở phòng khách của gia đình thì ông Mận đi về nhà trong tình trạng say rượu, bị ngã úp mặt xuống bậc cửa của gia đình.

Thấy quần áo của ông Mận bị ẩm và bẩn nên Nga sờ vào người để nâng ông Mận dậy thì ông Mận chửi bới và thò tay định bóp cổ Nga nhưng Nga gạt tay ra. Do bực tức nên Nga đi lấy một đoạn dây vải khoảng 70 cm mang vào trói hai tay ông Mận lại, sau đó đi tìm quần áo để thay cho ông Mận.

Khoảng 20 phút sau, Nga bưng một nửa thau nước và cầm một chiếc khăn vải mang đến vị trí ông Mận nằm với mục đích để rửa mặt cho ông Mận. Nga đã lấy một chiếc kéo cắt dây trói tay của ông Mận. Khi dây vải vừa buông ra thì ông Mận dùng hai tay túm tóc Nga kéo xuống và chửi bới Nga.

Thấy vậy, Nga đã dùng tay của mình gạt được hai tay của ông Mận ra rồi lấy một cuộn băng dính quấn dán kín miệng và vòng qua đầu ông Mận.

Lúc này, ông Mận vẫn tiếp tục chửi bới Nga. Sau đó, Nga đã dìm mặt ông Mận vào bên trong chậu nước đã mang ra trước đó trong vòng khoảng 1 phút. Khi đó, ông Mận mở mắt ra nhưng sau đó lại nhắm mắt lại. Rồi Nga lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng ông Mận ra, thay quần áo, bế lên đặt vào giường ngủ, đắp chăn và đưa con sang nhà hàng xóm chơi.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Nga gọi ông Mận không thấy trả lời, tiến lại gần sờ vào chân tay ông Mận thì thấy lạnh nên đã gọi mọi người đưa ông Mận đi bệnh viện nhưng ông Mận đã tử vong.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra củng cố tài liệu để chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang điều tra theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm