Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng nam sinh cướp điện thoại

(PLO) - Chiều ngày 15/12, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Anh (SN 1997, trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh) về hành vi cướp tài sản.
Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng nam sinh cướp điện thoại
Theo tài liệu CQĐT, khoảng 10h sáng ngày 8/12, Nguyễn Đức Anh bịt khẩu trang, cầm theo một chiếc đèn pin phóng điện đến tiệm bán đồ trang sức của chị Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 1983, trú tại số 235, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Bình). 
Vào quán, thấy chị Linh đang bán hàng một mình có cầm chiếc điện thoại di động đắt tiền nên Anh nảy sinh ý định chiếm đoạt. 
Lợi dụng lúc chị Linh đang cúi lấy hàng cho mình, Anh đã dùng chiếc khăn len của cửa tiệm bịt miệng chị Linh, dí đèn pin phóng điện vào vùng gáy và cổ chị Linh, yêu cầu nạn nhân đưa điện thoại cho mình. 
Nạn nhân bất ngờ bị điện giật ở cổ và bị thương ở chân nên hốt hoảng la hét, chống trả. Trong lúc giằng co, nạn nhân đã cắn vào tay nên Anh thả chị Linh ra rồi bỏ chạy, nhưng bị người dân bắt và giao cho công an. 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường đại học đóng tại Hà Nội.

Đọc thêm