Khởi tố, bắt tạm giam siêu trộm chuyên cắt khóa nhà dân

(PLVN) - Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Võ Văn Tuấn (sinh năm 1985, cư trú ấp 2, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố, bắt tạm giam siêu trộm chuyên cắt khóa nhà dân

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 25/3/2020, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực ấp Phú Mỹ Thượng, xã Phú Thọ (huyện Phú Tân, An Giang) có một đối tượng đang có hành vi nghi vấn trộm cắp tài sản nên đã điện thoại báo tin cho lực lượng Công an huyện Phú Tân.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Tân lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường và đã bắt quả tang Võ Văn Tuấn khi y vừa bẻ khóa đột nhập vào nhà dân trộm tài sản và chuẩn bị tẩu thoát. Tang vật thu giữ gồm: 01 xe đạp và 01 ba lô đựng: 02 xà beng, 01 kiềm cộng lực, 01 con dao, 01 kéo và số tiền 11 triệu 812 ngàn đồng. 

Khởi tố, bắt tạm giam siêu trộm chuyên cắt khóa nhà dân  ảnh 1
Khởi tố, bắt tạm giam siêu trộm chuyên cắt khóa nhà dân  ảnh 2
 Đối tượng Võ Văn Tuấn và công cụ mang theo để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tuấn khai nhận do không có tiền tiêu xài và đam mê cờ bạc nên Tuấn nảy sinh ý định đi trộm tài sản của người khác. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, Tuấn dùng kiềm cộng lực cắt ổ khóa nhà ông Nguyễn Nhật Tân, cư trú tại địa bàn, đột nhập vào nhà lấy trộm số tiền trên. Sau khi trộm xong chuẩn bị tẩu thoát thì bị lực lượng Công an bắt giữ. 

Được biết, trước đó một ngày, cũng với thủ đoạn trên, Tuấn cũng đã thực hiện trót lọt một vụ trộm tiền của người dân tại địa phương./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm