Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Loan “cá” cùng 5 đàn em

(PLVN) - Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 13/5 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Lý Thị Loan (Loan "cá")  và Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn “cá”) cùng 5 đối tượng khác về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Loan “cá” cùng 5 đàn em ảnh 1
 Vợ chồng Loan "cá" và Tuấn “cá”

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Lý Thị Loan (SN 1981, trú tại tỉnh Đồng Nai) cùng các bị can Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến (cùng tạm trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 13/5, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với chồng Loan “cá” là Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1977, ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng các đối tượng Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng (cùng tạm trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng Lý Thị Loan, Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến có hành vi thu tiền bảo kê của các hộ buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực ven Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu).

Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Loan “cá” cùng 5 đàn em ảnh 2
 Các đối tượng Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại, Vũ Minh Tiến, Tuấn "cá", Tuấn "úc" và Đỗ Huy Hoàng

Cụ thể, hằng ngày Loan "cá" phân công Nhung, Đại và Tiến đi thu tiền xâu từ tiểu thương, số tiền thu về được ghi vào sổ sách. Khoảng tiền này được thu theo ngày và theo tháng.

Đối với trường hợp thu theo ngày, mỗi hộ phải đóng từ 20.000 đồng - 50.000 đồng/ngày, còn thu theo tháng mỗi hộ phải đóng từ 1 triệu - 1,5 triệu đồng/tháng. Những trường hợp không chịu đóng tiền sẽ bị các đối tượng dùng vũ lực hành hung, đập phá hàng hóa và không cho buôn bán.

Đối với các bị can Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng, cơ quan công an xác định, ba đối tượng này đã có hành vi thu tiền “bảo kê” của những người buôn bán khu vực chợ tự phát trước cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn PouChen Việt Nam và quanh khu vực chợ Hóa An (TPBiên Hòa).

Đúng ngày mùng 10 hằng tháng, Tuấn "cá" giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng đến gặp các tiểu thương thu tiền chỗ ngồi, nếu ai không đóng tiền thì các đối tượng dọa nạt, không cho bán.

Công an huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số đối tượng liên quan, được cho là đàn em của hai vợ chồng Loan "cá".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm