Khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO cùng đồng phạm

(PLVN) - Phúc XO cùng 11 đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO cùng đồng phạm

Ngày 23/4, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12) về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Ngoài ra, em trai Phúc là Trần Ngọc Tài (SN 1995) cùng 10 người khác cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “tàng trữ trái phép chất ma tuý”.  

Trước đó, rạng sáng 10/4, phòng cảnh sát hình sự công an TP HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra hành chính quán karaoke XO, đường Trường Chinh, quận 12 do Phúc XO làm chủ. 

Qua kiểm tra, công an phát hiện gần 100 dân chơi gồm cả nam và nữ có biểu hiện “phê” ma túy nên mời về trụ sở để phục vụ công tác điều tra. Kết quả kiểm tra công an xác định có rất nhiều người dương tính với ma túy, trong đó có 30 nhân viên của quán karaoke trên.

Qua điều tra, Công an xác định, quán karaoe XO là điểm tụ tập dân chơi, sử dụng ma túy hằng đêm. Vì lợi nhuận, Phúc XO chỉ đạo quản lý, nhân viên ở đây tạo điều kiện cho dân chơi bay lắc thoải mái.

Công an đã khám nhà riêng và quán karaoke XO nhưng không phát hiện gì thêm. Tuy nhiên, khám xét nơi nơi cư trú của Tài và các nghi can, cảnh sát thu giữ một số ma tuý và chứng cứ liên quan việc tổ chức sử dụng ma tuý.

Qua điều tra, Phúc XO đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Phúc XO còn khai thêm, số vàng đeo trên người trước đó chỉ là giả, mục đích là chiêu trò đánh bóng bản thân nhằm thu hút khách đến quán.

Ngoài ra, những xe gắn máy gắn BKS ngũ quý cực độc mà Phúc XO đang sở hữu, Công an cũng xác định là xe gắn BKS giả, các xe đã bị cà số khung, số máy.

Đọc thêm