Khởi tố đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường (SN 1990, trú tại tỉnh Lạng Sơn) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Ngày 15/7, Đại tá Lê Văn Vũ Phó - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa chỉ đạo Phòng An Ninh đối ngoại Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ án đưa người xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào ngày 28/6, Nguyễn Văn Cường đón người đàn ông Trung Quốc có tên là Song Suxi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội để xuất cảnh trái phép về nước. Khi đến cây xăng số 5 ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) để chờ đón xe khách đi Hà Nội thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Khởi tố đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép ảnh 1

Bị can Nguyễn Văn Cường bị bắt giữ.

Qua điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Cường thừa nhận đưa Song Suxi từ TP Đà Nẵng đến Lạng Sơn để xuất cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Tại cơ quan Công an, Song Suxi khai nhận khoảng tháng 6/2020 đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi có ý định về nước thì liên hệ với Cường thống nhất giá cả sau khi qua được biên giới an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm