Khởi tố nhóm đối tượng bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Cơ quan Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 đối tượng liên quan đến vụ “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Các đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Các đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan chức năng, trước đó, Huỳnh Văn Quỳnh (SN 1998, trú tại huyện Phong Điền) có mâu thuẫn nợ nần với Đoàn Viết Nhân (SN 1993, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh TT - Huế)

Đến khoảng 21h ngày 22/7, Nguyễn Viết Hiền (SN 1995 trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế) phát hiện Quỳnh đang ngồi uống trà sữa cùng chị Lê Thị C (ngụ phường An Cựu, TP Huế). Thấy vậy, Hiền điện thoại cho Nhân đến để giải quyết chuyện nợ nần với Quỳnh.

Tại đây, Hiền và Nhân đã đánh đập Quỳnh sau đó Hiền kẹp cổ Quỳnh đưa lên xe ô tô mang biển số 75A-09914 để di chuyển đến đồi Thiên An. Chị C cũng lên xe ngồi trước.

Quá trình di chuyển lên đồi Thiên An, Hiền bắt Quỳnh gọi nhiều lần cho bố ruột yêu cầu đưa 35 triệu đồng tới trả nợ cho Nhân để được về. Đồng thời Hiền điện thoại cho Lê Thanh Sang (SN 1997, trú tại phường An Tây, TP Huế) và Trần Công Ý (SN 1997, trú tại thị xã Hương Trà) lên đồi Thiên An để hỗ trợ. Tại đồi Thiên An, 4 đối tượng Nhân, Hiền, Sang, Ý tiếp tục đánh vào người Quỳnh và yêu cầu Quỳnh gọi cho bố đem tiền đến trả nợ. Lúc này, bố Quỳnh hẹn đưa tiền tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau đó, Nhân đã gọi điện cho Trần Nghĩa (SN 1997, trú tại Phú Lộc) chở theo Nguyễn Sinh Nhật (SN 1997, trú tại thị xã Hương Trà) đến  Bệnh viện Trung ương Huế để nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Các đối tượng do không liên lạc được với Nghĩa nên đã thuê taxi đưa Quỳnh và chị C về Bệnh viện Trung ương Huế để nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ. Riêng đối tượng Hiền trước đó có việc nên đã về nhà; 2 đối tượng Nhân và Sang lái ô tô chạy trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, các đối tượng Nhân, Hiền, Sang đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm