Khởi tố nhóm thanh niên cầm dao hỗn chiến trong đêm khiến nhiều người nhập viện

(PLVN) - Trong lúc ngồi uống bia tại một quán nhậu tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) hai nhóm thanh niên bất ngờ cầm dao, kiếm đuổi chém nhau khiến nhiều người phải nhập viện.

5 đối tượng bị khởi tố tại cơ quan Công an

5 đối tượng bị khởi tố tại cơ quan Công an

Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Sơn (23 tuổi), Nguyễn Văn Trường (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Hà (19 tuổi) cùng trú huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) và Hồ Bảo Chung (21 tuổi, trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) cùng về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Công an cũng khởi tố, bắt giam Trần Hồng Sơn (29 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 8/7, Chung, Trường, Hà và 4 thanh niên ngồi uống bia ở quán nhậu tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh. Một lúc sau, Thanh Sơn và Hồng Sơn cùng 2 người khác được một người trong nhóm Chung mời đến uống cùng.

Trong lúc nhậu, Trường ngồi trong quán nhìn ra thấy cốp xe máy của Hồng Sơn đang mở, bên trong có thanh kiếm dài khoảng 80 cm nên hỏi bạn “mang kiếm để chém ai?”.

Nghe vậy, Thanh Sơn ngồi bên cạnh bất ngờ chạy ra xe máy cầm kiếm lao tới chém Trường từ phía sau, trúng vào bả vai.

Thấy bạn bị chém, 7 người bên nhóm của Trường cầm dao, kiếm thủ sẵn lao vào ẩu đá, rượt đuổi chém 4 người trong nhóm của Thanh Sơn. 

Vụ việc khiến Thanh Sơn bị chém vào mắt và đùi, Chung và Hồng Sơn bị thương ở tay, phải tới Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh điều trị.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Kỳ Anh đã nhanh chón có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến sáng 9/7, Công an đã triệu tập 11 người liên quan về trụ sở lấy lời khai.

Hiện ngoài 5 đối tượng đã bị khởi tố, Công an thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý 6 người còn lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm