Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ cháy quán karaoke làm 32 người tử vong tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 19/6, Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố thêm 2 bị can trong vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

2 người bị khởi tố gồm Phạm Thị Hồng, cựu cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương và Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình thi công và hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy của cơ sở karaoke An Phú đã xảy ra tình trạng lập khống biên bản nghiệm thu. Bị can Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) đã thuê Phạm Thị Hồng nguyên là Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp thuộc Phòng hướng dẫn và chỉ đạo về chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương, để thi công và hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú

Thế nhưng Phạm Thị Hồng không trực tiếp thực hiện mà thuê người khác thi công và hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy của cơ sở karaoke An Phú. Sau khi hoàn tất thi công, Hồng đã lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ) để tác động nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Sau đó, bà Hồng đã đưa biên bản kiểm tra, nghiệm thu cho Nguyễn Thành Luân nhờ ký khống vào biên bản. Mặc dù công ty của Luân không tham gia thi công và Nguyễn Thành Luân cũng không đến cơ sở karaoke An Phú, nhưng vì nể nang Hồng, Luân đã ký vào biên bản không đúng quy định.
Theo hồ sơ, đây là vụ án xảy ra vào tối 6/9/2022 tại quán karaoke An Phú. Cụ thể, tại quán karaoke An Phú đã xảy ra vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 32 người thiệt mạng, gồm khách đến hát và nhân viên của quán. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 người liên quan bị khởi tố.

Đọc thêm