Khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải

(PLVN) - Ngày 2/7, cơ quan công an đã khởi tố ông Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương, đồng thời khám xét văn phòng tại Hà Nội.

Xe của công an đỗ trước Văn phòng luật của luật sư Trần Vũ Hải sáng 2/7. (Ảnh: Trọng Phú)

Xe của công an đỗ trước Văn phòng luật của luật sư Trần Vũ Hải sáng 2/7. (Ảnh: Trọng Phú)

Theo nguồn tin của VOV.VN, sáng 2/7, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét văn phòng làm việc của luật sư Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương trên phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Tại thời điểm khám xét, luật sư Trần Vũ Hải đang có mặt tại văn phòng làm việc.

Lực lượng chức năng ra quyết định khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải - Ngô Tuyết Phương để điều tra về hành vi Trốn thuế.

Vợ chồng ông Trần Vũ Hải có dấu hiệu trốn thuế khi thực hiện các thương vụ đầu tư bất động sản tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo VnExpress, chiều cùng ngày, đại diện cho ông Trần Vũ Hải từ khi bị khởi tố, luật sư Ngô Anh Tuấn thông báo: Cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng ông Hải đã ký giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang vào ngày 10/8/2016 để giúp người bán trốn thuế 276 triệu đồng.

"Gia đình ông Hải giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận", ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 12/11/2015, Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng cảnh sát khu vực, công an Phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội đã đến nơi cư trú của luật sư Trần Vũ Hải để mời đến cơ quan điều tra làm việc liên quan đến việc ông Hải bị nghi ngờ nhận tiền của một số người dân tại một số địa phương nhưng không hỗ trợ tư vấn pháp luật theo cam kết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm