Khởi tố, tạm giam người biến rừng phòng hộ thành 'biển lửa' ở Hà Tĩnh

(PLVN) - Chỉ vì bất cẩn trong lúc đốt rác, người đàn ông đã để lửa bén vào rừng thông, gây hậu quả nghiêm trọng khiến hàng ngàn người phải nỗ lực suốt ba ngày đêm mới khống chế được, hàng chục hecta rừng bị thiêu trụi. 

Phan Đình Thành tại CQĐT

Phan Đình Thành tại CQĐT

Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phan Đình Thành (SN 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”, đã gây ra vụ cháy rừng trong nhiều ngày qua tại huyện này.

Trước đó, vào sáng 28/6, Phan Đình Thành đi mua đồ ăn sáng và mua một chiếc bật lửa ga để hút thuốc. Trưa cùng ngày, Thành ra vườn, gom rác trong vườn lại khu vực cuối vườn rồi bật lửa đốt.

Khởi tố, tạm giam người biến rừng phòng hộ thành 'biển lửa' ở Hà Tĩnh ảnh 1
Sự bất cẩn trong lúc đốt rác đã để lại hậu quả khôn lường

Do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn. Thành đã dùng xô múc nước để dập lửa nhưng không dập được nên la hét kêu gọi mọi người đến giúp đỡ. Tuy nhiên, lửa đã cháy mạnh và lan từ vườn nhà Thành sang khu vực rừng thông phía sau.

Hậu quả, vụ cháy bắt đầu từ khu vực phòng hộ thôn 7, xã Xuân Hồng lan rộng ra khu vực rừng phòng hộ thuộc một số thôn khác của xã Xuân Hồng và rừng phòng hộ thuộc Thị trấn Xuân An. Sau gần 3 ngày huy động hàng ngàn người cùng các phương tiện chữa cháy, đến sáng ngày 30/6 đám cháy mới cơ bản được khống chế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm