Khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản liên quan đến người đàn ông mất tích suốt 7 tháng khi đi đòi nợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ ông D.C.C (SN 1974 ở Gia Lộc, Hải Dương) mất tích 7 tháng khi đòi nợ, công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng.

Người nhà của ông D.C.C trao đổi với báo chí về việc người thân của họ mất tích.

Người nhà của ông D.C.C trao đổi với báo chí về việc người thân của họ mất tích.

Cụ thể, căn cứ tài liệu xác minh, điều tra ngày 5/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương. Bị hại trong vụ án là ông D.C.C.

Ngày 7/7/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (SN 1981, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can nêu trên đã được VKSND tỉnh Hải Dương phê chuẩn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của phát luật.

Trước đó người nhà của ông D.C C. (SN 1974, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương) cho biết, khoảng 9h ngày 28/11/2020, ông C lái ô tô màu đen hiệu Mazda CX5 ra khỏi nhà. Trước khi đi, ông C nói với gia đình là đến nhà người đàn ông tên là Cao Tài Năng (ở TP Hải Dương) để đòi số tiền lớn.

Tối cùng ngày thấy ông C không về, điện thoại không liên lạc được, gia đình đi tìm nhưng không thấy. Người thân của ông C đã làm đơn trình báo cơ quan công an, đồng thời từ đó đến nay gia đình không nhận được thông tin của ông C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm