Khởi tố vụ án khai báo y tế không trung thực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Căn cứ kết quả xét nghiệm, chị V.T.T đã dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng khai báo y tế không trung thực làm lây lan bệnh truyền nhiễm COVID-19 cho nhiều người ở địa phương.

Hình minh hoạ

Hình minh hoạ

Ngày 05/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh đã ra quyết định số 30/QĐ-CSĐT ngày 05/7/2021 về việc khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” – quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 26/6/2021 chị V.T.T đã cùng anh N.M.H đi từ huyện Hóc Môn – TP Hồ Chí Minh về lưu trú tại thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng nhưng khai báo y tế gian dối. Căn cứ kết quả xét nghiệm, V.T.T đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và làm lây lan bệnh truyền nhiễm COVID-19 cho nhiều người ở địa phương.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đây là lời cảnh tỉnh cho những trường hợp có ý định không khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực làm lây lan dịch bệnh.

Công an huyện kêu gọi mọi người dân hãy chấp hành các quy định về phòng chống COVID-19, nhất là quy định 5K của Bộ y tế; chủ động khai báo y tế trung thực. Đồng thời mọi người xung quanh nên có cái nhìn cởi mở, không phân biệt, kỳ thị để khuyến khích những người có nguy cơ khai báo y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm