Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 ở Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Hoài Nhơn. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Hoài Nhơn. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Trước đó, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hoài Nhơn, có một số trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn đã không chấp hành tốt quy định cách ly, người cách ly đi khỏi nơi cách ly.

Trong đó, trường hợp nam thanh niên T.L.N (SN 1998, tạm trú TP Thủ Đức, TP HCM; hộ khẩu thường trú ở khu phố Thạnh Xuân Đông, phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn) đã không chấp hành quy định cách ly tại nhà, tiếp xúc với nhiều người, sau đó xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 17/6, N từ TP HCM về tỉnh Bình Định. Ngày 18/6, sau khi về đến nhà, N đến Trạm Y tế phường Hoài Hương khai báo y tế và được ra quyết định cách ly tại nhà từ ngày 18/6 - 1/7.

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, N tiếp xúc thường xuyên với cha mẹ và em trai. Ngoài ra, N còn thường xuyên đến nhà bạn gái và tiếp xúc với nhiều người trong gia đình của bạn gái.

Ngày 25/6, N đến ăn giỗ ở nhà cậu của mình tại khu phố Ca Công (phường Hoài Hương) và tiếp xúc với nhiều người. Từ ngày 26 - 30/6, N đến nhà nhiều người quen ở địa phương xem bóng đá.

Sáng 3/7, N đến chốt xét nghiệm Hoài Tân làm xét nghiệm nhanh và kết quả dương tính nên được chuyển đến cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn. Ngày 5/7, N có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra cho thấy, N đã trực tiếp lây bệnh cho 3 người. Trước khi khởi tố vụ án hình sự nói trên, Công an thị xã Hoài Nhơn đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với N về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, với số tiền 7,5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm