Khởi tố vụ án liên quan đến tài xế về thăm vợ nhưng không khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân có ghé về nhà thăm vợ con và ở lại một đêm nhưng không khai báo y tế, không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Sau đó, vợ của bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Ngày 23/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố hình sự vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự. Vụ án xảy ra vào tháng 7 vừa qua tại phường Đập Đá (thị xã An Nhơn).

Vụ án trên liên quan đến bệnh nhân 32714 (SN 1977, ngụ phường Đập Đá) là tài xế xe container Nam - Bắc. Theo kết quả điều tra dịch tễ, tối 12/7, tài xế này được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch Km 237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai có kết quả dương tính. Đến sáng 13/7, kết quả xét nghiệm khẳng định do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thực hiện xác định tài xế này mắc COVID-19.

Trước khi được xác định mắc COVID-19, trên đường lái xe container từ TP HCM đến Lào Cai, ngày 11/7, bệnh nhân 32741 có ghé về nhà thăm vợ con tại phường Đập Đá và ở lại một đêm nhưng không khai báo y tế, không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Sau khi tài xế trên được phát hiện nhiễm COVID-19, ngành y tế tỉnh Bình Định đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến tài xế này. Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan cho thấy, vợ của tài xế này dương tính với COVID-19 và được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân 65684.

Cùng chuyên mục
Các bị cao tại phiên tòa sơ thẩm.

26 năm tù cho hai đối tượng mua bán ma túy

(PLVN) - Dù mới quen nhau được khoảng 1 tháng nhưng Phan Hữu Nghĩa (SN 1994, trú tại phường Phú Hậu, TP Huế) và Hoàng Trọng Đạt (SN 2002, trú tại phường Thủy Biều, TP Huế) đã cấu kết với nhau mua và tàng trữ 79,5814 gam ma túy các loại để bán kiếm lời. Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đó, cả 2 đối tượng đã nhận tổng mức án 26 năm tù giam.

Đọc thêm