Khởi xướng chiến dịch “Stay Home”, sao Nigeria lại lén tổ chức sinh nhật cho chồng

(PLVN) -Nữ diễn viên người Nigeria, Funke Akindele-Bello đã bị bắt sau khi tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho chồng, trong thời điểm nước này đang thực thi lệnh cách ly xã hội.

Nữ diễn viên người Nigeria, Funke Akindele-Bello.

Nữ diễn viên người Nigeria, Funke Akindele-Bello.

Theo hãng tin CNN, điều nực cười nhất là ở chỗ, nữ diễn viên nổi tiếng này đã khởi xướng chiến dịch "Stay Home" (Ở Nhà) tại Nigeria, kêu gọi mọi người hãy tự nâng cao nhận thức về vệ sinh đúng cách và giãn cách xã hội. 

Mặc dù đã bí mật tổ chức, nhưng sự việc bại lộ khi chồng của ngôi sao này đăng tải một đoan video về bữa tiệc sinh nhật lên trang mạng xã hội Instagram, từ đó khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Dân mạng Nigeria đã dùng những từ ngữ thô bạo để phản đối Funke. Hành động nữ diễn viên đã vi phạm lệnh hạn chế đi lại của chính phủ nhằm khống chế sự lây lan virus corona. Thậm chí họ gọi cô này là "đạo đức giả".

Sau đó, nữ diễn viên Funke lên Instagram để xin lỗi và giải thích rằng: Bữa tiệc gồm các thành viên trong đoàn làm phim, trước đó họ đã đến studio của cô để thực hiện bộ phim mới. Không có ai từ nhà đến bữa tiệc cả.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ hai vợ chồng sau khi có được video về bữa tiệc sinh nhật "đông người tham gia". Funko và chồng sẽ phải hầu tòa vào tuần sau, với các cáo buộc phá vỡ quy định phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo Luật Y tế. Hiện tại cặp đôi đã nhận tội nhưng chưa bị kết án.

Được biết, Nigeria - quốc gia có dân số lớn nhất châu Phi - đã ghi nhận 200 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 5 đã tử vong. Chính phủ nước này đã ra lệnh phong tỏa 14 ngày, cấm các hoạt động xã hội cũng như sự kiện tụ tập trên 20 người tại 3 thành phố lớn nhất. 

Cùng chuyên mục
Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Đọc thêm