Không biết đường, không có xe đi thi, tìm CSGT Hà Nội

(PLO) - Các trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi thì CSGT trực tiếp đưa đi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2015 diễn ra trong các ngày 1, 2, 3, 4/7.  Năm nay, do việc thi đại học và THPT được tổ chức kết hợp nên giao thông sẽ không bị áp lực lớn như mọi năm, bên cạnh đó, lượng thí sinh đổ về Thủ đô sẽ không cao nên tình hình giao thông sẽ bớt căng thẳng.
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, công tác giao thông trật tự sẽ được đảm bảo an toàn. Các đội CSGT trên địa bàn sẽ huy động 100% cán bộ chiến sĩ để không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.
Trường hợp thí sinh, người nhà thí sinh không biết đường, không có phương tiện để đến các điểm thi, lực lượng CSGT sẽ trực tiếp đưa đi hoặc qua các lực lượng khác giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh đi đến các địa điểm thi an toàn, đúng giờ.
Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT năm nay tại các tỉnh, thành phố, Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan nắm bắt các điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.
Qua đó tổ chức khảo sát các tuyến, địa bàn có liên quan để xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm TTATGT, vận chuyển đề thi và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra mất đề thi, bài thi, lộ bí mật, bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phân luồng, phân tuyến, phòng ngừa ùn tắc giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi bảo đảm cho thí sinh đến địa điểm dự thi an toàn, đúng thời gian quy định.
Ngoài việc huy động 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ phối hợp với lực lượng Công an các quận, huyện, Thanh tra Giao thông, lực lượng tự quản, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện…tham gia hướng dẫn, điều tiết giao thông trên các tuyến đường; xử lý xe ô tô, xe taxi đỗ, dừng tại cổng các bệnh viện, nhà ga, bến xe, bến tàu vào giờ cao điểm nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày kỳ thi diễn ra.
Lực lượng CSGT Công an Hà Nội cam kết, sẽ đồng hành cùng với thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi THPT quốc gia 2015 với mục tiêu đảm bảo cho các thí sinh đến điểm thi thông suốt và an toàn, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh trong mọi tình huống.

Đối với các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng tại chỗ khác, nhanh chóng giải tỏa ùn tắc giao thông trước, trong và sau kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng tụ tập đông người tại các địa điểm thi làm ảnh hưởng tới hội đồng thi, qua đó góp phần đảm bảo an ninh an toàn bên ngoài các hội đồng thi, điểm thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đọc thêm