Không có tên trong danh sách, nhưng Đình Trọng vẫn còn cơ hội dự VCK

(PLVN) - Theo điều lệ của AFC, thì trung vệ Đình Trọng vẫn có cơ hội dự VCK U23 Châu Á dù anh không có trong danh sách 23 cầu thủ mà U23 Việt Nam gửi lên AFC. Nên diễn biến chấn thương của anh sẽ quyết định cơ hội của anh.

HLV Park Hang seo vẫn chưa chốt danh sách cuối cùng nên cơ hội vẫn mở cho Đình Trọng

HLV Park Hang seo vẫn chưa chốt danh sách cuối cùng nên cơ hội vẫn mở cho Đình Trọng

Chiều 2/1, trước khi U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan, nhà cầm quân người Hàn Quốc công bố danh sách đăng ký 23 cầu thủ Việt Nam cuối cùng (Final Registration Form) lên AFC ở VCK U23 châu Á. Một trong hai cầu thủ không có tên bất ngờ là Trần Đình Trọng - người mà đông đảo CĐV mặc định sẽ có tên ở giải đấu này.

Quyết định loại Đình Trọng khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng với ông Park Hang-seo, thậm chí đi ngược với kỳ vọng của đám đông và có thể nói “gây sốc” cho Đình Trọng, một câu thủ đã nhiều lần bị loại khỏi danh sách do chấn thương.

Nhưng HLV Park Hang-seo có cái lý của bởi ông là người thường xuyên nhận được báo cáo của các bác sỹ về tình trạng của Đình Trọng. Với một cầu thủ mới chỉ qua tháng thứ 8 sau ca phẫu thuât đứt dây chằng chéo trước, việc sử dụng anh ở một giải đấu yêu cầu cường độ cao có thể xem là một quyết định 50-50.

HLV Park Hang-seo từng “om” Nguyễn Tuấn Anh trong một thời gian dài trước khi đảm bảo chính xác rằng anh đủ thể lực để thi đấu. Rồi xuyên suốt 2019, khi xác định rõ Tuấn Anh bình phục hoàn toàn chấn thương, ông Park đã biến anh trở thành 1 trong 2 tiền vệ trung tâm hàng đầu của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Và trường hợp của Đình Trọng, cũng tương tự như Tuấn Anh.

Một quan chức LĐBĐVN (VFF) cho biết, bản danh sách đăng ký với AFC chỉ là tạm thời. “Đây chỉ là danh sách đăng ký tạm theo quy định. Sát giải đấu chúng ta sẽ vẫn có thể thay đổi được. Hiện chấn thương của Đình Trọng đã bình phục nhưng các bác sĩ đội tuyển Việt Nam vẫn theo dõi rất sát sao”-quan chức VFF trên cho biết.

Không có tên trong danh sách, nhưng Đình Trọng vẫn còn cơ hội dự VCK ảnh 1
Bản danh sách sơ bộ không có tên Đình Trọng 

AFC có đưa một điều đáng chú ý ở VCK U23 châu Á 2020. Đó là cho đến ngày 7/1, khi các đội tiến hành họp kỹ thuật cho giải đấu (giải bắt đầu vào ngày 8/1), các đội vẫn có thời gian để thay đổi nhân sự trong lực lượng của mình.

Điều đó có nghĩa rằng, ngay cả khi Đình Trọng hay Mạnh Dũng không có tên trong danh sách mà U23 Việt Nam đăng ký lên AFC, anh vẫn có thể còn cơ hội để hy vọng ông Park thay đổi suy nghĩ của mình.

Thời gian từ nay đến khi đưa ra quyết định sau cùng với lực lượng U23 Việt Nam vẫn còn 5 ngày. Và nếu như có thể hiện diện ở trận đấu với U23 Bahrain ngày mai (3/1) hoặc cho thấy nền tảng thể lực đảm bảo ở những ngày sau, ông Park hoàn toàn có thể thay đổi ý định bằng việc đưa Đình Trọng vào 1 trong 23 suất đăng ký tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Có lẽ hiểu được điều đó, Đình Trọng không hề bày tỏ điều gì sau thông tin danh sách công bố. Anh vẫn cố gắng từng bước trong tập luyện, dưới sự quan sát kỹ càng của HLV Park Hang-seo.

Theo quy định của Điều lệ giải, các đội có quyền thay thế cầu thủ muộn nhất 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên, do vậy HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá phong độ của các cầu thủ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2020. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho Đình Trọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm