Khu cơ quan Chính phủ Afghanistan bị tấn công, 43 người chết

(PLO) - Giới chức Afghanistan ngày 25/12 đã thu gom 43 thi thể những người đã thiệt mạng trong vụ một kẻ đánh bom liều chết và những phần tử cực đoan có vũ khí tấn công khu cơ quan Chính phủ ở thủ đô Kabul trước đó 1 ngày.

Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công điều trị tại bệnh viện ở Kabul ngày 24/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công điều trị tại bệnh viện ở Kabul ngày 24/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, vụ tấn công bắt đầu khi kẻ đánh bom đã cho nổ tung chiếc xe chở đầy thuốc nổ của hắn bên ngoài tòa nhà Chính phủ. Một số kẻ tấn công sau đó đã xông vào tòa nhà của Bộ Liệt sỹ và Người tàn tật, bắt những nhân viên tại đây làm con tin, đồng thời đấu súng với lực lượng an ninh địa phương suốt 7 tiếng.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahid Majroh cho biết đã có 43 người thiệt mạng và 10 người bị thương vì vụ việc. Chính phủ Afghanistan đã quy trách nhiệm cho Taliban trong vụ việc nhưng nhóm này bác bỏ việc có liên quan.

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang xem xét rút ít nhất 5.000 trong tổng số 14.000 lính Mỹ đang được triển khai ở Afghanistan về nước, dấy lên sự hoang mang và lo ngại ở cả giới chức Afghanistan và các phái đoàn ngoại giao nước ngoài. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm