Khu công nghiệp Hải Sơn – Điểm đến các nhà đầu tư

(PLVN) - Sáng 27/06/2020, Công ty TNHH Hải Sơn tổ chức Lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Hải Sơn – Đức Hòa Đông tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng diện tích trên 261 ha.

Công ty TNHH Hải Sơn tổ chức Lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Hải Sơn – Đức Hòa Đông.

Công ty TNHH Hải Sơn tổ chức Lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Hải Sơn – Đức Hòa Đông.

Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông nằm liền kề với TP HCM, là cửa ngõ giao thương giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là khu vực kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

Đến dự lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp (CCN) Hải Sơn – Đức Hòa Đông có sự hiện diện của các lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo các sở Ban, Ngành tỉnh Long An, các cơ quan báo chí và hơn 800 đại biểu khách mời.

Khu công nghiệp Hải Sơn – Điểm đến các nhà đầu tư ảnh 1
Công ty TNHH Hải Sơn tổ chức Lễ khởi công dự án Cụm Công nghiệp Hải Sơn – Đức Hòa Đông 

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Long An đang trên đà phát triển sôi động, tỉnh nhà cần bắt tay cùng các nhà đầu tư nắm bắt thời cơ tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế.

Chúc mừng những thành công của chủ đầu tư Công ty TNHH Hải Sơn và tin tưởng vào những dự án đầu tư chiến lược mà công ty đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh Long An, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tiềm năng phát triển của CCN Hải Sơn – Đức Hòa Đông tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và tin tưởng dự án sẽ đóng góp tích cực cho quá trình công nghiệp hóa, đô thị hoá của tỉnh Long An thời gian tới. Nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Hải Sơn cần bám chặt chỉ đạo của địa phương, đồng thời định vị đô thị hoá luôn gắn liền với hiện đại hóa”.

Đại diện Công ty TNHH Hải Sơn, ông Trịnh Văn Hải, Tổng giám đốc Công ty cho biết “CCN Hải Sơn-Đức Hòa Đông được đầu tư xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại, tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam về môi trường, nước thải, tiếng ồn, khí thải, phòng cháy chữa cháy, xây dựng…

CCN có tính chất là công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến. Ưu tiên phát triển các ngành nghề có tiềm năng của địa phương, đặc biệt là phát triển các ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng điện công nghiệp và gia dụng, công nghiệp chế biến và công nghiệp kỹ thuật cao (chủ yếu là các ngành công nghiệp sản xuất ít gây ô nhiễm). Với phương châm “chuyên nghiệp, phục vụ toàn diện, trách nhiệm” CCN Hải Sơn đang là “Điểm đến các nhà đầu tư”.

Khu công nghiệp Hải Sơn – Điểm đến các nhà đầu tư ảnh 2
Nghi thức ký kết hợp đồng ghi nhớ thuê lại quyền sử dụng đất cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông 

Đến thời điểm hiện nay, CCN Hải Sơn - Đức Hòa Đông đang được đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn thiện. Khu đất có tổng diện tích261,2158(ha) chia làm 5 khu bao gồm: Khu đất nhà máy, kho tàng với diện tích191,5007(ha) chiếm 73,31%; Khu đất công trình hành chính, dịch vụ với diện tích 3,4584 (ha) chiếm 1,32%; Khu đất giao thông với diện tích 33,7292 (ha) chiếm 12,91 %; Đất các khu kỹ thuật với diện tích 2,9651 (ha) chiếm 1.14%; Đất cây xanh và mặt nước với diện tích 29,5619 chiếm 11,32%.

Không những đóng góp vào ngân sách hàng trăm tỉ đồng, những năm qua, Công ty TNHH Hải Sơn còn góp phần giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động trong tỉnh cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương như đóng góp Quỹ Vì người nghèo, trao tặng 40 nhà tình nghĩa, xây dựng 2 cầu nông thôn với tổng kinh phí 6 tỉ đồng.

Nhân sự kiện trọng đại này, Công ty lại tiếp tục trao tặng 40 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trị giá hơn 2,4 tỉ đồng và xây 2 cây cầu tại huyện Đức Hòa trị giá 3,5 tỉ đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm