Khuyến cáo của Đại sứ Anh không nhằm sơ tán công dân Anh đang định cư ở Việt Nam

(PLVN) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam khẳng định, khuyến cáo của Đại sứ Gareth Ward trên trang Twitter rằng “các du khách Anh nên trở về nước ngay” không hướng tới những công dân Anh đang định cư ở Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết đã và đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc trợ giúp và cung cấp hỗ trợ lãnh sự đối với các công dân Anh bị ảnh hưởng. 

Đại sứ quán Anh khuyên tất cả công dân Anh tại Việt Nam hãy theo dõi Khuyến cáo Đi lại của Bộ Ngoại giao Anh trên trang web. Những thông tin này được cập nhật thường xuyên.

Từ ngày 23/03/2020, khuyến cáo nêu rõ: “Trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới ứng phó với đại dịch COVID-19 và thực hiện những hạn chế trong việc đi lại, Bộ Ngoại giao Anh khuyên công dân không nên đi ra nước ngoài nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn định cư ở Anh và đang đi du lịch ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Anh khuyên bạn trở về nước khi vẫn còn những đường bay thương mại”.

Vào ngày 31/03, Đại sứ Gareth Ward và Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons cũng đã có thông điệp chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Khuyến cáo của Đại sứ Anh không nhằm sơ tán công dân Anh đang định cư ở Việt Nam ảnh 1
 Đại sứ Anh cùng một số nhân viên Đại sứ quán có mặt tại Nội Bài để tìm hiểu tình hình các chuyến bay.

Đại sứ quán Anh vẫn đang tích cực chia sẻ và cập nhật thông tin cho du khách Anh ở Việt Nam về những đường bay thương mại còn mở. Đó cũng là lý do vào ngày 02/04/2020, Đại sứ Anh Gareth Ward đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để tìm hiểu thêm tình hình các chuyến bay. 

Sau khi trao đổi với một số du khách tại đây và biết thông tin rằng chuyến bay trở về Anh vẫn còn nhiều ghế trống, trên trang Twitter của mình, Đại sứ đã nhắc lại khuyến cáo trên đối với những du khách Anh, rằng họ nên trở về nước ngay khi các chuyến bay vẫn còn được khai thác.

Dòng thông tin trên gây ra đôi chút hiểu nhầm. Một số người bày tỏ sự hoang mang lo ngại người Anh đang tìm cách sơ tán công dân thật nhanh khỏi Việt Nam vì dịch bệnh COVID-19.

Vì vậy, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam mới đây đã có thông cáo nhấn mạnh rằng khuyến cáo trên không hướng tới những công dân Anh đang định cư ở Việt Nam. 

Đọc thêm