'Kiều' điện ảnh có gì hot?

(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.

Diễn viên Mai Thu Huyền ấp ủ 10 năm để thực hiện "Kiều".

Diễn viên Mai Thu Huyền ấp ủ 10 năm để thực hiện "Kiều".

Cuối tuần qua, những hình ảnh đầu tiên của “Kiều” đã được tung ra đúng vào 200 năm ngày mất của Nguyễn Du (tức mùng 10/8 âm lịch). Kiều dần được mở ra sau chiếc kiệu đỏ buông rèm. Thúy Kiều do ai đảm nhận, hiện vẫn là một ẩn số. Vẻ đẹp của Thúy Kiều chỉ được chấm phá với đôi nét ẩn hiện lúc nàng điểm trang. Tất cả khép lại bằng khoảnh khắc Kiều gảy đàn để lộ tấm lưng trần mong manh như ngầm báo hiệu những điều chẳng lành sắp sửa xảy đến với người con gái này.

Để “Kiều” có thể lên màn rộng là sự góp mặt của hơn 100 con người, hơn 60 ngày quay với bối cảnh trải dài 5 tỉnh thành tại Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp phải kể đến: điều hành sản xuất Trần Bửu Lộc (đạo diễn phim “Cô Ba Sài Gòn”), huấn luyện diễn xuất Kathy Uyên (phim “Em chưa 18”, “Tháng năm rực rỡ”, “Gái già lắm chiêu 2”), thiết kế phục trang NTK Thủy Nguyễn (phim “Cô Ba Sài Gòn”, “Mẹ chồng”, “Tấm Cám - Chuyện chưa kể), giám đốc âm nhạc nhạc sĩ Huy Tuấn (phim “Mỹ nhân kế”, “Những nụ hôn rực rỡ”), tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn (phim “Lưới trời”), họa sĩ thiết kế Vi Ngọc Mai (thiết kế phim “Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông”, “Sống trong sợ hãi”) và diễn viên Mai Thu Huyền.

'Kiều' điện ảnh có gì hot? ảnh 1
Poster phim "Kiều".

Nói về quyết định táo bạo và liều lĩnh này, diễn viên - đạo diễn của “Kiều” - Mai Thu Huyền chia sẻ:“Kiều” là một đề tài khó, có rất nhiều khó khăn nhưng chưa một lần từ bỏ ý định, càng gặp thử thách tôi lại càng đau đáu phải chạm đến “Kiều”. Tôi đã ấp ủ dự án này suốt 10 năm và thật may mắn khi tìm được những người cộng sự tài hoa hỗ trợ mình vào đúng thời điểm để tự tin đưa Kiều lên màn ảnh rộng. Với những gì đã thực hiện được đến giai đoạn này, tôi tin đây là một tác phẩm tử tế và đáng mong đợi”.

Hiện tại, bộ phim “Kiều” đã bấm máy xong và đang bước vào giai đoạn hoàn tất những khâu hậu kỳ cuối cùng. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 08/03/2021 như một cách nhắc nhớ về thân phận, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt xưa và nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm