185 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất

(PLO) - Cục thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 185 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với số tiền lên đến hơn 215 tỷ đồng.

185 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất

Cục thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 185 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với số nợ lên đến hơn 215 tỷ đồng.

Trong đó có 176 doanh nghiệp nợ thuế, phí 190,3 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất 25,4 tỷ đồng. Đây là lần thứ 9 Cục Thuế TP Hà Nội “bêu” tên doanh nghiệp nợ thuế.

Trong 185 doanh nghiệp trên phần lớn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và thương mại. Điển hình phải kể đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bất động sản Lanmak với số tiền nợ lên tới 19,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn như: Công ty TNHH Xây dựng cầu đường (hơn 7 tỷ đồng); Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Nam Phong (hơn 8 tỷ đồng); Công ty TNHH Tiền Phong (hơn 13 tỷ đồng)...

Được biết, trước đó, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã đăng công khai 8 đợt với 1.084 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng là 2.054 tỷ đồng. Kết quả sau công khai, đã có 500/1.084 Doanh nghiệp nộp số tiền thuế nợ là 349.386 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, đại đa số người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Bởi vậy, để đảm bảo tính công bằng trong cộng đồng người nộp thuế, Cục thuế Thành phố Hà Nội buộc phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như công khai trên trang web của Cục Thuế danh sách các đơn vị nợ thuế./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM:  Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM: Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT

(PLVN) - Kết quả kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư một số dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy, chất lượng lập tổng mức đầu tư tại các dự án còn nhiều bất cập, dẫn đến việc xác định giá trị dự toán chưa chính xác, làm ảnh hưởng đến tính kinh tế, hiệu quả của các dự án.
Đọc thêm