Bộ trưởng tài chính G-20 bỏ cam kết chống chủ nghĩa bảo hộ

(PLO) - Bộ trưởng tài chính của nhóm các nước G20 tại cuộc họp diễn ra cuối tuần qua đã rút cam kết chống chủ nghĩa bảo hộ.

Bộ trưởng tài chính G-20 bỏ cam kết chống chủ nghĩa bảo hộ

Theo hãng tin Kyodo của Nhật, trong tuyên bố chung được đưa ra tại cuộc họp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 đã xóa bỏ cụm từ khẳng định G20 sẽ “chống lại tất cả các hình thức của chủ nghĩa bảo hộ” từng được sử dụng trong các tuyên bố chung trước đây. Việc xóa bỏ cụm từ này xuất phát từ sự phản đối của Mỹ và đã phủ bóng lên tương lai thương mại toàn cầu, theo Kyodo. 

Ngoài ra, theo Reuters, tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp kéo dài 2 ngày tại Đức của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 cũng đã bỏ đi đoạn nói về việc sẵn sàng các biện pháp tài chính để chống biến đổi khí hậu như đã được nhất trí ở Paris hồi năm 2015 do sự phản đối của Mỹ và Ả rập Xê-út. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội công khai hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế

Hà Nội công khai hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế

(PLVN) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến thời điểm 30/9/2020, trong đó có nhiều doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế nhiều năm, số nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Đọc thêm