Boeing, Vietjet hoàn tất thương vụ mua máy bay thương mại lớn nhất của Việt Nam

(PLO) -Website của Boeing vừa thông tin, Công ty cổ phần hàng không VietJet và hãng Boeing đã hoàn tất thương vụ mua 100 máy bay 737 MAX 200, đưa đây trở thành thương vụ mua máy bay thương mại lớn nhất trong ngành hàng không Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận mua bán giữa Tổng giám đốc kiêm CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và Tổng giám đốc kiêm CEO BoeingRay Conner diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Lễ ký thỏa thuận mua bán giữa Tổng giám đốc kiêm CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và Tổng giám đốc kiêm CEO BoeingRay Conner diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Theo website của Boeing, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chứng kiến lễ ký hợp đồng được đánh giá là lịch sử này với tổng giá trị thương vụ lên đến 11,3 tỉ USD tính theo thời giá hiện tại.

Lễ ký thỏa thuận mua bán giữa Tổng giám đốc kiêm CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và Tổng giám đốc kiêm CEO BoeingRay Conner diễn ra tại Phủ Chủ tịch vào khoảng 11h40, giờ Việt Nam.

Hãng Boeing cho biết, các máy bay được tiến hành mua bán theo hợp đồng này sẽ được chuyển cho phía Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2023, tạo điều kiện để thúc đẩy tăng trưởng của Vietjet trong thời gian tới.

Hợp đồng nói trên là một trong các văn kiện hợp tác giữa các công ty của Mỹ và Việt Nam được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam.

Sau lễ ký văn kiện, ông Obama trưa nay đã gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà sàn Hồ Chủ tịch.

Tổng thống Mỹ Obama cũng dự tiệc chiêu đãi tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng chính phủ và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Văn phòng Trung ương Đảng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Đọc thêm