Cổ phiếu của hãng hàng không Vietjet chính thức chào sàn HOSE

(PLO) - Ngày 28/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, cũng như chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vietjet đã trở thành hãng hàng không đầu tiên niêm yết trên HOSE với hơn 300 triệu đơn vị cổ phiếu, đồng thời lọt vào danh sách VN 30 - doanh nghiệp lớn nhất của HOSE.

Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc HOSE cho biết Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 27.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), chiếm khoảng 1,5% vốn hóa của HOSE (khoảng 1,63 triệu tỷ đồng tính tới ngày 15/2/2107). Với việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hóa của thị trường và mang lại cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Theo thống kê, thị trường vận tải hàng không năm 2016 tăng trưởng 29% và tỷ lệ hành khách sử dụng đường hàng không từ năm 2012 đến năm 2016 đã tăng từ 0,5% lên 0,8%. Riêng Vietjet kết thúc năm 2016, với doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng, EPS đạt 8.762 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá về sự phát triển cũng như tham gia niêm yết trên HOSE của Vietjet, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không có lãi từ năm thứ hai hoạt động. Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập, Vietjet đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế cả nước, thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư, du lịch, xúc tiến thương mại nhiều địa phương.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc Vietjet niêm yết trên HOSE là sự kiện đáng chú ý đối với thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mang đến cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Vietjet tham gia tích cực vào các chương trình phát triển đột phá của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, đầu tư.../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.
Đọc thêm