Củng cố vai trò chiến lược sản xuất nông nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long

(PLVN) - Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Phó Thủ tướng cũng đồng tình với những trăn trở của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan về những yếu kém của hạ tầng đã hạn chế hiệu quả của những nỗ lực trong cơ cấu lại nông nghiệp, thu hút các nhà đầu tư các cơ sở chế biến lớn trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Đồng Tháp.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh nhanh chóng làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để tính toán kế hoạch, phương án đầu tư để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét. Theo đó, triển khai dự án cao tốc An Hữu - Cao Tốc theo hình thức PPP, Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn để Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành dứt điểm quốc lộ 30 tuyến tránh Cao Lãnh, sử dụng vốn dự phòng đầu tư công trung hạn để triển khai dự án cầu Sở Thượng 2 để tạo sự lan tỏa cho kinh tế của Đồng Tháp và các tỉnh lân cận.

Sáng cùng ngày, cũng tại Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) đã chủ trì Diễn đàn “Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long”.

Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền, các doanh nghiệp và HTX tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn việc phát triển HTX nông nghiệp theo cơ chế thị trường và thích ứng với biến đổi khí hậu để củng cố vai trò chiến lược về sản xuất nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm