Đảm bảo xuất cấp hàng dự trữ quốc gia đầy đủ, kịp thời, chất lượng

(PLO) - Tại buổi họp báo sáng qua (29/12), ông Lê Văn Thời – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (TCDTNN) khẳng định ngành dự trữ đã đáp ứng kịp thời, đầy đủ về  số lượng, chất lượng khi địa phương có đề nghị xuất cấp và Chính phủ  có quyết định.

Đảm bảo xuất cấp hàng dự trữ quốc gia đầy đủ, kịp thời, chất lượng

Báo cáo của TCDTNN cho biết, từ đầu năm đến nay TCDTNN đã xuất cấp 127.000 tấn gạo với tổng giá trị 1.176 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ học sinh các vùng đặc biệt khó khăn và các dự án trồng rừng và hỗ trợ nhân dân thời điểm giáp hạt.

Tổng cục cũng đã xuất cấp vật tư thiết bị cho các địa phương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn để phục vụ phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai gồm: 90 bộ xuồng các loại, 1.780 nhà bạt, 201.000 chiếc phao tròn cứu sinh, 61.000 phao áo cứu sinh, 1.005 phao bè cứu sinh, 48 máy phát điện, 118 bộ bơm chữa cháy, 32 bộ thiết bị khoan cắt với tổng  giá trị khoảng 284,8 tỷ đồng.

Về các mặt hàng do các bộ ngành quản lý, tổng giá trị đã xuất cấp khoảng 356,99 tỷ đồng, riêng Bộ NN&PTNT đã xuất cấp hàng trị giá khoảng 351,99 tỷ đồng gồm hạt giống cây trồng, hóa chất sát trùng, vắc xin…  

Liên quan đến việc hỗ trợ gạo cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán, giáp hạt đầu năm 2017, đại diện TCDTNN cho biết,  công tác này đã được người dân và các cấp chính quyền địa phương đồng tình, ủng hộ và đánh giá đây là một trong những chính sách hợp lòng dân, là việc làm hết sức cần thiết có ý nghĩa lớn lao đậm chất nhân văn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” sẻ chia của Chính phủ cho bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, mất mùa, thời điểm giáp hạt…, đặc biệt giúp người nghèo, những hộ dân còn thiếu đói được “đỏ lửa” trong những ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn, tăng thêm niềm tin vào sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng và Nhà nước. 

Cũng theo đại diện TCDTNN, Tết năm ngoái đến 29 Tết 100% hộ dân trong diện được hỗ trợ nhận được gạo ăn Tết. “Năm nay chúng tôi phấn đấu đến 27 Tết. Ngay sau khi  địa phương có đề nghị xuất cấp và Chính phủ có quyết định, chúng tôi sẽ triển khai ngay”- ông Thời cho hay…  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm