Doanh nghiệp huyện Cẩm Giàng hoạt động trở lại từ đầu tháng 3

(PLVN) - Ngày 27/2, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản cho phép các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất (CSSX), kinh doanh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hoạt động trở lại từ đầu tháng 3, nếu bảo đảm các điều kiện phòng dịch.

Trước đó huyện Cẩm Giàng đã tổ chức xét nghiệm cho hàng vạn công nhân trên địa bàn

Trước đó huyện Cẩm Giàng đã tổ chức xét nghiệm cho hàng vạn công nhân trên địa bàn

Cụ thể tỉnh Hải Dương yêu cầu các DN, CSSX kinh doanh phải xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh cụ thể gắn với phòng chống dịch. CSSX phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch tại đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế gắn với thực hiện tốt 5K.

Đồng thời tổ chức tốt hệ thống giám sát thực hiện phòng chống dịch của mọi người trong phạm vi DN, đề cao vai trò của cơ quan y tế trên cơ sở quản lý, giám sát sức khỏe người lao động.

Các doanh nghiệp phải tổ chức cơ quan đầu mối liên hệ với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Cẩm Giàng khi có yếu tố dịch tễ xuất hiện để phối hợp; chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động về phòng dịch.

Chủ doanh nghiệp, CSSX có trách nhiệm chủ động phòng chống dịch trong đơn vị. Cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không chủ động phòng dịch tại DN, CSSX mà để xảy ra dịch bệnh do yếu tố chủ quan.

Riêng các DN có xuất hiện dịch bệnh thời gian qua trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, ngoài yêu cầu lập kế hoạch như trên cần tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện để rà soát, xử lý triệt để các yếu tố nguy cơ dịch bệnh trong DN hay từ người lao động. Lập báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét thống nhất trước khi hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các sở ban ngành hướng dẫn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hoạt động thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm