NSH Petro “dám” lên sàn trong giai đoạn khó khăn

(PLVN) - Mặc dù đang trong giai đoạn chịu tác động kép từ giá dầu giảm và dịch bệnh Covid-19, Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro) vẫn niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM (Hose).

Theo thông tin từ NSH Petro, vào ngày 24/6/2020, đơn vị này đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM (Hose) với mã chứng khoán là PSH. Chủ tịch PSH cho biết, vào thời điểm này, niêm yết trên Hose không chỉ khẳng định năng lực, tính minh bạch mà còn minh định uy tín của PSH với đối tác và nhà đầu tư.

Theo NSH Petro, đơn vị đang vận hành nhà máy lọc hóa dầu Cần Thơ với công suất 250.000 tấn/năm, tức chỉ đạt 1/4 mục tiêu của kế hoạch sản xuất 1 triệu tấn xăng dầu trong tương lai. Đồng thời, có kế hoạch đầu tư xây dựng một số nhà máy xăng sinh học tại ĐBSCL nhằm chủ động nguồn cung và tăng tỷ trọng sản xuất xăng E5.

 Cửa hàng xăng dầu thuộc NSH Petro

Hiện NSH Petro sở hữu nhiều hệ thống cầu cảng và kho chứa chuyên dùng như: Kho cảng Cái Răng (TP Cần Thơ) có khả năng tiếp nhận tàu 3.000 DWT, có kho chứa 38.000 m3 để phục vụ lưu trữ, xuất nhập và pha chế xăng E5, A95 và dầu DO; kho Trà Nóc (TP Cần Thơ) có khả năng tiếp nhận tàu 10.000 DWT và kho chứa 5.000 tấn.

Đặc biệt, đơn vị này có kho ngoại quan kinh doanh xăng dầu trong nước và quốc tế với sức chứa 85.000 m3 và hệ thống cầu cảng khép kín có thể tiếp nhận tàu 35.000 DWT. Đặc biệt, đơn vị này đang nâng cấp cầu cảng để đón tàu 50.000 tấn và nâng công suất kho ngoại quan lên khoảng nửa triệu tấn, được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, năm 2020 đầu tư nâng công suất kho chứa thêm 160.000 tấn, giai đoạn 2 thêm 100.000 tấn và giai đoạn 3 thêm 200.000 tấn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu

Ngân hàng chỉ cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu

(PLVN) - Trả lời báo chí về trách nhiệm của các Ngân hàng thương mại trong việc cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Thổng cục trưởng Tổng cục Thuế, khẳng định, ngân hàng chỉ cung cấp thông tin liên quan đến giao dịch qua tài khoản khi cơ quan thuế yêu cầu và cơ quan thuế phải có trách nhiệm bảo mật, an toàn thông tin khách hàng.
Đọc thêm