Sắm Tết tại siêu thị: Đông, vui nhưng chưa quá tải

(PLO) - Ghi nhận những ngày giáp Tết, không khí mua sắm của người dân đang rất sôi động. Các siêu thị tăng quầy thu ngân, đưa ra các chương trình vui Tết, khuyến mại để mang lại niềm vui, sự thoải mái cho người dân khi mua sắm.
Tết năm nay, siêu thị Vinmart có chương trình hỗ trợ các nhà vườn bán hoa, cây cảnh Tết. Đây là một chương trình rất thiết thực, giúp các nông hộ có thêm kênh phân phối.
Hoa chơi Tết bán trong siêu thị Vinmart.
Chị Minh Hương (Đống Đa, Hà Nội) đi mua sắm Tết tại siêu thị Vinmart trên phố Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) cho biết khá bất ngờ khi thấy hoa cây cảnh tràn ngập trong siêu thị. "Thay vì phải ra các chợ hoa Tết trên vỉa hè ngoài đường thì tôi có thể mua hoa Tết ngay trong siêu thị nên rất tiện", chị Hương chia sẻ.
Người tiêu dùng mua hoa chơi Tết.
Đại diện siêu thị Vinmart cho biết, để đảm bảo nguồn hàng cho mùa mua sắm cao điểm cuối năm, Vinmart đã chủ động lên kế hoạch nguồn hàng từ rất sớm và đàm phán khung giá tốt với các nhà cung cấp. Mặt khác, Vinmart cũng tăng nhân sự thu ngân, nhân viên hỗ trợ trong thời gian này để đảm bảo khách mua hàng không phải chờ đợi lâu.

Tương tự, hệ thống siêu thị Big C lần đầu triển khai chương trình thanh toán nhanh tại khu thu ngân. Theo đó, siêu thị sẽ mở thêm quầy thu ngân khi thấy có hơn 2 khách hàng đang chờ thanh toán.

Rất đông người dân tranh thủ cuối tuần đi sắm Tết ở siêu thị Big C.
Ghi nhận của phóng viên, không khí mua sắm tại Big C trong ngày thứ 7 (25 Tết) rất đông, tuy nhiên chưa đến mức quá tải. Tại mỗi quầy thu ngân, khách chỉ cần đợi 1 - 2 người là đến lượt.

Big C cũng tăng cường nhân viên tại các bộ phận thu ngân, an ninh… nhằm phục vụ khách hàng mua sắm Tết kịp thời, nhất là trong những giờ cao điểm.

Tết này, Big C triển khai góc phố Ông đồ phục vụ người dân đi mua sắm thưởng lãm.
Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhất Nam (chủ thương hiệu Fivimart) cho biết, với 25 siêu thị và 1 cửa hàng tiện ích trên địa bàn Hà Nội, Fivimart đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ Tết và không tăng giá.
Người dân mua bánh kẹo tại siêu thị Fivimart Tây Nam Linh Đàm.
Chị Nguyễn Trang mua sắm Tết tại siêu thị Fivimart Tây Nam Linh Đàm cho biết: Hàng hóa rất phong phú, đa dạng. Năm nay chưa xảy ra tình trạng quá tải nên việc sắm Tết rất dễ dàng. 

Tết năm nay, Fivimart có lượng rau củ quả, trái cây đặc sản vùng miền đã đăng ký chất lượng VietGap rất phong phú từ: Hưng Yên, Yên Bái, Quảng Ninh... Fivimart còn triển khai mô hình kinh doanh online với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, tiết kiệm thời gian mua sắm cho khách hàng. Tại các siêu thị Fivimart đều tăng thêm quầy thu ngân, giúp khách thanh toán nhanh gọn./.

Cùng chuyên mục
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), trước làn sóng mạnh mẽ của cách mạng chuyển đổi số, xu hướng phát triển nhanh chóng của kinh tế số, xã hội số, một số nước đã nhận ra cơ hội để sớm ban hành các chiến lược, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số của mình.

Đọc thêm