Thu giữ hơn 4 tấn bột trà sữa, cà phê không có nguồn gốc

(PLO) - Hơn 4,2 tấn gồm bột trà sữa, bột cà phê, sirô hoa quả... không rõ nguồn gốc xuất xứ đang chuẩn bị tung ra thị trường đã bị Công an Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan thu giữ.

Công an đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa trong kho

Công an đang tiến hành kiểm tra số hàng hóa trong kho

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 10h sáng ngày 7/4, lực lượng cảnh sát môi trường, công an tỉnh đã phối hợp với công an thành phố Hạ Long đã tiến hành kiểm tra một kho hàng ở khu 2, phường Bạch Đằng. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 4,2 tấn gồm bột trà sữa, bột cà phê, sirô hoa quả... không rõ nguồn gốc xuất xứ đang chuẩn bị tung ra thị trường.

Số nguyên liệu thực phẩm trên được chứa trong các vỏ bao bì chủ yếu có in chữ Trung Quốc và tiếng Anh.

Chủ kho hàng được xác định là Tạ Thị Yến, SN 1975, không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ kiểm dịch số hàng hóa bị kiểm tra.

Đối tượng Tạ Thị Yến khai số hàng hóa trên được mua của những tiểu thương ở các chợ tại Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng/kg để bán cho các cơ sở, nhà hàng giải khát, ăn uống, làm trà sữa trân châu, nước hoa quả, tẩm bột rán trên địa bàn thành phố Hạ Long và một số tỉnh lân cận.

Thời gian gần đây, Quảng Ninh liên tiếp phát hiện một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc. Theo thống kê báo cáo, trong 3 tháng đầu năm 2016, tỉnh đã phát hiện 952 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, đã lập biên bản xử phạt cơ sở với số tiền trên 1,1 tỷ đồng; phạt cảnh cáo 167 cơ sở; đôn đốc nhắc nhở 527 cơ sở chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm,…

Điển hình trước đó, ngày 4/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) TX. Quảng Yên (Quảng Ninh) cũng đã phát hiện chủ kiôt số 3, chợ Minh Thành là bà Quỳnh Hoa bày bán mì chính hiệu Ajinomoto giả gồm: 22 gói loại 100gram, 10 gói loại 454 gram và 3 gói loại 1kg,…

Liên quan đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, sáng 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long- chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh cho biết: “Tỉnh Quảng Ninh coi vấn đề đảm bảo sức khỏe, tính mạng con người là trên hết. Do vậy, toàn tỉnh quyết tuyên chiến với những loại thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng” , ông nhấn mạnh. 

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng hóa trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cùng chuyên mục
VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

(PLVN) -Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VERP) dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6 - 6,3%. Mức dự báo này được đưa ra thấp hơn so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra (6,5%), song đạt được mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Đọc thêm