Việt — Pháp đối thoại Kinh tế cấp cao lần thứ 5

(PLO) - Hôm qua (24/1), tại Hà Nội, Quốc vụ khanh bên cạnh Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Baptiste Lemoyne và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Thế Phương đã đồng chủ trì phiên họp lần thứ 5 Đối thoại Kinh tế cấp cao (ĐTCC) giữa Pháp và Việt Nam.

Việt — Pháp đối thoại Kinh tế  cấp cao lần thứ 5

Tại phiên họp, 2 bên vui mừng vì những kết quả đã đạt được trong quan hệ trao đổi thương mại giữa hai nước (4,6 tỷ USD, tăng 11,6% so với năm 2016). Hai bên cũng nhấn mạnh những cơ hội do Hiệp định Tự do Thương mại giữa Châu Âu và Việt Nam mang lại trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại, cũng như tạo thuận lợi trong thâm nhập thị trường cho các doanh nghiệp hai nước.

Cũng tại cuộc đối thoại, 2 bên đã trao đổi về các dự án có sự tham gia của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam, qua đó nêu bật sự sẵn sàng của 2 nước trong việc tăng cường hợp tác kinh tế. Phía Pháp khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kinh nghiệm tiên tiến mà các doanh nghiệp của nước này đã tích lũy và phát triển với phía Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Quốc vụ khanh Pháp, chiều tối ngày 24/1, tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Lemoyne đã đồng chủ trì lễ khởi động các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược Pháp - Việt. Logo chính thức Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước cũng được ra mắt tại buổi lễ khởi động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm