Vinh danh 18 doanh nghiệp niêm yết có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất

(PLVN) - Sáng 22/9, Vietstock phối hợp với FiLi - cơ quan báo chí của Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam - đồng tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2020 - IR Awards 2020".

IR Awards là chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động IR (Investor Relations) - quan hệ nhà đầu tư - tốt nhất được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu cải thiện về minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán, đồng thời gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư và từ đó nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động IR. 

Tại năm thứ 10 này, IR Awards 2020 có sự đồng hành của 28 thành viên hội đồng bình chọn là các định chế tài chính uy tín trên thị trường, trong đó có 4 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF và VinaCapital, 24 công ty chứng khoán như ACBS, Agriseco, Bao Viet Securities, CSI Securities, Dong A Securities…

Các hạng mục được vinh danh tại giải thưởng năm nay bao gồm Top 3 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2020 và Top 3 DNNY có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất 2020 được chia theo quy mô vốn hóa.

Có 18 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó nhiều doanh nghiệp đã được vinh danh nhiều lần tại IR Awards hàng năm như Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (HOSE: NVL); Công ty CP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM); Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (HOSE: PVD); Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG)… 

 Vinh doanh doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2020.  

Theo đánh giá của ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM, hoạt động IR giữ một vai trò quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp niêm yết nào. IR là hoạt động thuộc về quản trị chiến lược, kết hợp giữa tài chính, truyền thông, tiếp thị và tuân thủ luật chứng khoán, nhằm đạt được hiệu quả giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp và cộng đồng tài chính từ đó góp phần quan trọng trong giai đoạn chốt chặn để chứng khoán của công ty đạt được mức định giá hợp lý.

Chính vì vậy, IR Awards hàng năm đã tạo được những hoạt động đo lường chất lượng CBTT bài bản và chuyên nghiệp, tạo được thước đo về hoạt động IR mang tính toàn diện ở quy mô toàn thị trường chứng khoán niêm yết.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngành công nghiệp bắt đầu đà hồi phục

Ngành công nghiệp bắt đầu đà hồi phục

(PLVN) - Sản xuất công nghiệp đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại nhưng vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ chính sách từ Chính phủ để DN có thể nắm cơ hội tiến vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 
Đọc thêm