Kịp thời đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội (QH), Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đưa ra lưu ý trên khi kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang hôm qua (6/5).

Kịp thời đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc

Chủ tịch QH đánh giá cao việc Tuyên Quang đã quán triệt và triển khai thực hiện rất nghiêm túc, đầy đủ các chỉ thị, văn bản của Bộ Chính trị, Hội đồng Bầu cử Quốc gia; ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị bầu cử.

Nhấn mạnh các địa phương cần ý thức được rằng, cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả năm và của cả quý II/2021, Chủ tịch QH nêu rõ: “Mục tiêu là phải tổ chức thành công cuộc bầu cử, thể hiện trên các phương diện phát huy cao độ quyền bầu cử của nhân dân, quyền làm chủ của cử tri. Tất cả các khâu phải tổ chức đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn trong điều kiện hết sức phức tạp của dịch Covid-19. Chúng ta không thể để cho các địa điểm bầu cử trở thành những nơi lây nhiễm dịch bệnh. Đây là yêu cầu bắt buộc”.

Nhắc yêu cầu đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp xúc với cử tri, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ cho rằng, tỉnh cần có kịch bản để tổ chức ngày bầu cử phù hợp với tình hình diễn biến phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với diễn biến của thiên tai có thể xảy ra. Những điểm tổ chức bầu cần chuẩn bị chu đáo phục vụ cho cử tri. Lưu ý kịp thời đấu tranh, phản bác những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đề nghị, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tập trung cao độ cho việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả theo tinh thần chỉ thị của Ban Bí thư, các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và không quên nhiệm vụ sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, chăm lo công tác an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội và chuẩn bị cho công tác bầu cử. Đây là 3 nhiệm vụ trọng điểm trong cùng một lúc. 

Nhân dịp này, Chủ tịch QH ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Tuyên Quang liên quan đến đầu tư công, trong đó có dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chủ trương xây dựng tuyến đường tốc độ cao từ Hà Giang - Tuyên Quang kết nối với tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ để kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm