Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 15/9, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, thay mặt Bộ Tư pháp Việt Nam đã cùng ông Wisit Wisitsora-at, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Vương quốc Thái Lan ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, du lịch, văn hóa - xã hội. Đặc biệt, sự kiện ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác pháp luật và tư pháp vào tháng 3/2015 là cột mốc đặc biệt khi hai Bộ Tư pháp định hình được khuôn khổ hợp tác song phương.

Trải qua 6 năm thực hiện Bản Ghi nhớ, hai Bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, trao đổi nhiều đoàn cán bộ cấp cao và các chuyên gia pháp luật và tư pháp, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực như thi hành án dân sự, tư pháp hình sự, trợ giúp pháp lý…

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu khai mạc buổi lễ.

Cùng với sự phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai Bộ Tư pháp hai nước, sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn hợp tác pháp luật đa phương, đặc biệt là trong khuôn khổ ALAWMM và ASLOM cũng ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao và chân thành cảm ơn Bộ Tư pháp Thái Lan đã cử đại diện tham gia tích cực và có bài tham luận rất hữu ích tại Diễn đàn Pháp luật ASEAN 2020 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN trong nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật và thi hành các bản án, quyết định dân sự của tòa án” do Bộ Tư pháp Việt Nam tổ chức vào tháng 11/2020 trong khuôn khổ năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 2

Với những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng khi cùng ông Wisit Wisitsora-at thay mặt cho Bộ Tư pháp hai nước ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2022 giữa hai Bộ, đồng thời khẳng định mong muốn và cam kết của hai Bộ Tư pháp thúc đẩy và tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Qua đó, Thứ trưởng hy vọng rằng tình hình dịch Covid-19 ở cả hai nước sẽ sớm được kiểm soát tốt để cán bộ pháp luật và tư pháp hai nước có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai Bộ Tư pháp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 3

Được biết, Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan cónội dung tập trung vào trao đổi kinh nghiệm giữa hai Bộ về một số chủ đề rất thiết thực với cả hai Bên.Như: hệ thống tư pháp người chưa thành niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong thi hành án dân sự, phòng chống tội phạm và tư pháp hình sự, cải cách pháp luật và cải cách tư pháp... Bên cạnh đó, hai Bên đã thống nhất tổ chức một số các tọa đàm theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo tính linh hoạt, thích ứng kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ký kết Chương trình hợp tác năm 2021 – 2022 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam – Thái Lan ảnh 4
Cùng chuyên mục

Đọc thêm